Chần sườn heo với nước chưa đủ, phải thêm 1 bước mới hết hôi tanh
Bạn hãy thêm 2 bước nhỏ này đảm bảo sườn vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Sườn là nguyên liệu cho nhiều món ăn, được mọi người ưa thích vì phần thịt ở đây mềm ngọt. Tuy nhiên trong quá trình sơ chế, đa phần các chị em đều có thói quen chần xương với nước sôi.
Cách này "cần" nhưng vẫn "sai sai" nên sườn vẫn bị khô và không thể hết nổi mùi hôi tanh. Vậy nên bạn hãy thêm 2 bước nhỏ dưới đây để khắc phục vấn đề này.
Đầu tiên, sườn heo mua về rửa sạch với nước và chặt thành miếng nhỏ. Bạn cho sườn heo vào bát, nêm thêm 3 hoặc 4 thìa bột mì.
Trộn thật kỹ để bột mì phủ đều lên từng miếng sườn. Thứ gia vị đặc biệt này chính là thứ hút hết phần tiết đông và mỡ bẩn bám trên bề mặt thớ thịt.
Sau khoảng 2 phút đem sườn rửa sạch với nước. Rửa vài lần cho đến khi thấy nước trong là được.
Tiếp đến, bạn nên chần sườn với nước lạnh thay vì nước nóng như bình thường vẫn hay làm. Nước nóng sẽ làm khô lớp thịt bên ngoài miếng sườn, trong khi bên trong vẫn lạnh.
Vì thế, máu thừa của sườn không thể thoát ra, từ đó có mùi tanh hôi.
Sườn phải được chần bằng nước lạnh. Nhớ đừng sử dụng nước sôi, nếu không sườn vẫn sẽ hôi và tanh.
Bạn cho xương vào nồi, đổ ngập nước lạnh và đun sôi. Khi nước sôi sẽ có nhiều bọt màu nâu nổi lên.
Để nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt bỏ phần bọt đó đi rồi đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước ấm cho sạch hoàn toàn.
Trong quá trình chần xương, bạn nên cho thêm một số gia vị có tác dụng khử mùi như gừng, hành lá, rượu nấu ăn...
Tóm lại, bạn nên sử dụng bột mì và chần sườn bằng nước lạnh để thấy điều bất ngờ. Nồi nước ninh sườn bảo đảm trong và hoàn toàn không xuất hiện chút bọt bẩn.
Bạn có thể áp dụng cách sơ chế sườn này với tất cả các món sườn, từ nấu canh tới nấu cháo hay chiên, xào,… Đảm bảo thịt vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước