Chia sẻ 3 cách nấu sườn heo vừa ngon vừa bổ tại nhà
Sườn heo là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình.
Sườn kho tộ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, đường phèn, tỏi, lá nguyệt quế, xì dầu, muối, khoai tây, cà rốt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về được làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua.
Bước 2: Đợi nổi bọt trong nồi, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước. Phần nước chần sườn không cần đổ ra ngoài, giữ lại để dùng sau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 40% thì cho đường phèn vào, dùng thìa nghiền từ từ.
Bước 4: Sau khi xay xong, cho sườn heo đã chần qua vào xào, sau đó cho hành gừng tỏi, lá nguyệt quế vào xào đều.
Bước 5: Sau khi đảo đều, cho lượng xì dầu, rượu nấu ăn vào xào cho đến khi có màu.
Bước 6. Cuối cùng, đổ nước hầm sườn heo vào nồi, đậy vung đun trong 15 phút, sau 15 phút cho khoai tây và cà rốt vào, rắc muối, đậy vung đun thêm 15 phút.
Bước 7: Sau khi nước súp trong nồi ngấm hết vào viên khoai tây, bạn vớt khoai tây ra khỏi nồi, vậy là đã hoàn thành món sườn om ngon tuyệt rồi.
Sườn heo chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, xì dầu, giấm gạo, đường trắng, vừng rang.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn heo sau khi làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua. Đợi trong nồi nổi bọt, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 2: Đổ một ít dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng lát vào xào cho thơm.
Bước 3: Sau khi xào, cho sườn vào xào cho đến khi sườn chuyển màu, bề mặt có màu vàng nâu và hơi cháy.
Bước 4: Sau khi bề mặt chín vàng và hơi sánh lại thì cho gia vị vào, thứ tự là: rượu nấu, xì dầu, giấm gạo, đường trắng, đảo đều.
Bước 5: Sau đó đổ nước sôi có thể ngập mặt sườn và đun trong 20 phút ở lửa vừa và nhỏ.
Bước 6: Sau 20 phút, cho muối vào trộn đều, vặn lửa lớn để chắt lấy nước, khi nước sệt lại và có màu sáng thì rắc vừng rang lên trên và dọn ra đĩa.
Cơm sườn heo sốt hành lá
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, nước tương, muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn sau khi làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua. Đợi trong nồi nổi bọt, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước. Chức năng của nó là loại bỏ các tạp chất như bọt máu và khử mùi tanh tốt hơn, ngoài ra nước canh sẽ trong hơn sau khi xử lý này.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng thái sợi vào xào cho thơm rồi trút sườn heo vào xào cho chín đều.
Bước 3: Sau đó cho muối, nước tương, muối và hạt nêm vào.
Bước 4: Cho gạo và nước vào nồi cơm điện như các bước nấu thông thường, sau đó đổ sườn heo đã xào vào nấu cùng, có thể cho thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng để cơm chín có mùi thơm.
Bước 5: Nhấn nút nấu, sau khi nấu, khuấy đều là có thể bắt đầu ăn.
Theo Công lý & Xã hội
-
59 phút trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
59 phút trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
17 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước