3 cách rã đông thịt gà cực nhanh không phải ai làm bếp cũng biết
Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng.
Rã đông gà bằng lò vi sóng
Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể rã đông gà bằng lò vi sóng trong 10 phút.
Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ bao bì nào trước khi đặt thịt gà vào đĩa hoặc hộp đựng dùng cho lò vi sóng và đậy kín đĩa.
Cài đặt rã đông trên lò vi sóng để rã đông thịt gà trong 2 phút mỗi lần, kiểm tra thịt gà và lật thịt gà định kỳ để rã đông thịt gà đều.
Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng cũng như kích thước và độ dày của thịt gà, quá trình rã đông sẽ mất từ 7-8 phút.
Một điều quan trọng cần nhớ là gà được rã đông bằng lò vi sóng luôn phải được nấu chín ngay sau khi rã đông. Vì lò vi sóng có thể làm nóng gà đến nhiệt độ mà vi khuẩn phát triển mạnh nên nấu thịt gà ngay lập tức là cách duy nhất để đảm bảo các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn bị tiêu diệt.
Rã đông gà trong tủ lạnh
Rã đông thịt gà trong tủ lạnh tốn nhiều thời gian nhất, vì phải mất ít nhất một ngày để gà rã đông, nhưng đây cũng là cách an toàn nhất và được khuyến khích nhất.
Để rã đông thịt gà bằng phương pháp này, bạn chỉ cần đặt gà đông lạnh vào tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh ở mức 4 độ C trở xuống và bọc gà rồi đặt trong hộp, khay hoặc đĩa để ngăn nước ép thịt gà chảy ra các thực phẩm khác.
Trong khi hầu hết các gói thịt gà đông lạnh có thể mất chưa đến 24 giờ để rã đông, thì ức gà lớn không xương, các bộ phận còn xương và gà nguyên con có thể mất 2 ngày hoặc lâu hơn để rã đông.
Sau khi rã đông, bạn có thể để thịt gà ở trong tủ lạnh thêm 1 hoặc 2 ngày trước khi nấu.
Rã đông gà nhanh bằng nước lạnh
Mặc dù nhanh hơn rã đông bằng tủ lạnh, nhưng phương pháp này cần chú ý nhiều hơn. Gà có thể được ngâm trong bao bì kín khí hoặc cho vào túi chống rò rỉ trước.
Đổ nước lạnh vào một cái bát to hoặc bồn rửa bếp. Sau đó, nhấn chìm túi đựng gà vào nước. Hãy nhớ thay nước sau mỗi 30 phút để nước vẫn lạnh và vi khuẩn không bắt đầu phát triển.
Các gói thịt gà nhỏ (khoảng 453 gram) có thể rã đông trong 1 giờ hoặc ít hơn. Trong khi các gói thịt gà từ 1,3 kg đến 1,8 kg có thể mất từ 2 đến 3 giờ. Gà được rã đông bằng nước lạnh nên được nấu ngay lập tức.
Mase(t/h)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
6 giờ trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
9 giờ trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
11 giờ trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
12 giờ trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
12 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
13 giờ trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
14 giờ trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
14 giờ trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
15 giờ trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
-
15 giờ trướcThác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là dòng thác duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
-
19 giờ trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
1 ngày trướcKhông rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
-
1 ngày trướcNước luộc thịt có ăn được không? Câu trả lời, nước luộc thịt hoàn toàn có thể ăn được và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcThay vì ăn cơm hoặc các đồ ăn khác, nhiều người chọn ngô cho bữa sáng, vậy ăn ngô buổi sáng có tốt?
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ.
-
2 ngày trướcThời gian vừa qua, vợ danh hài Công Lý khoe quá trình sửa nhà, cô tự mình đứng ra chỉ đạo thi công.
-
2 ngày trướcDù kích thước siêu nhỏ nhưng bên trong những quả mít này lại rất nhiều múi, màu vàng ươm, vì thế được khách hàng ưa thích.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước