4 loại hải sản giá cực 'chát', chỉ người giàu mới dám ăn
Hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ vì mùi vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao.
Dưới đây là 4 loại hải sản tương đối hiếm, đặc biệt có giá cực kỳ cao, ít người có thể mua được.
1. Cá mú sao đỏ
Loại cá biển này không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon vô cùng, thuộc loài cá cao cấp. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia, chính quyền đã nghiêm cấm người dân đánh bắt vì số lượng của nó rất ít và quý hiếm.
Cơ thể của nó được bao phủ bởi các đốm hoa, giống như những ngôi sao. Loài cá này chủ yếu sống ở các rạn san hô dưới đáy biển sâu.
Do bị đánh bắt quá mức và môi trường sống bị suy giảm, cá mú sao đỏ được đánh giá là sắp nguy cấp trong danh sách Đỏ các loài nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Loài cá này chủ yếu phân bổ ở tây Thái Bình Dương.
Nhiều quốc gia thường nhập khẩu loài cá này về để nhân giống. Trong quá trình vận chuyển có nhiều con bị chết, nên giá cũng được đẩy lên cao.
Giá của loài cá này khoảng 2 triệu/kg.
2. Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh được coi là “bảo bối” của đại dương, đánh bắt được con cá này rất khó và công việc của một ngư dân cũng rất nguy hiểm nên giá cá ngừ vây xanh đương nhiên rất cao.
Loài cá ngừ này không thể được lai tạo trong môi trường nuôi nhốt, chỉ có thể sống ngoài thiên nhiên nên số lượng không có nhiều. Ngoài ra, chi phí giết thịt và xử lý của nó cũng rất cao.
Giá cá ngừ vây xanh vào khoảng 8-10 triệu/kg. Đặc biệt vào năm 2019, 1 con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 272kg đã được bán với giá 3 triệu đô la ở Tokyo, Nhật Bản.
3. Cua hổ
Cua hổ Đài Loan có ngoại hình rất khác so với những loài cua khác. Nó được xếp vào danh sách hải sản quý và đắt hàng đầu của Trung Quốc, bởi vì vỏ của nó rất mỏng, ăn dễ dàng, thịt cũng nhiều và ngọt.
Giá cua hổ vào khoảng 2-3 triệu/kg nguyên vỏ.
4. Ốc cổ ngỗng
Ốc cổ ngỗng là 1 loại ốc hiếm, việc đánh bắt cũng rất khó khăn, có thể đánh đổi cả tính mạng. Giống như Cá ngừ vây xanh, ốc cổ ngỗng không thể nuôi nhân tạo mà chỉ sống ngoài tự nhiên. Ngoài ra, tỷ lệ thịt của nó rất ít nên giá thành cao.
1 đĩa ốc cổ ngỗng chế biến trong nhà hàng khoảng 3 triệu đồng.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước