Cách làm nem hải sản 'sang xịn mịn', chị em thích mê share ầm ầm
Bài viết cách làm nem hải sản mới đây đã thu về cả ngàn like, ai cũng khen lấy khen để: "Nem này không ngon thì nem nào ngon nữa".
Nem hải sản là một món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hải sản cũng với cách làm nem truyền thống để tạo nên một món ăn mang đậm hương vị của biển cả.
Mới đây, cô nàng Ửng Ngoại Ly, giáo viên mầm non, vốn sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh - vùng đất nức tiếng với món nem hải sản đã chia sẻ cách làm món ăn này trên hội nhóm Yêu bếp.
Ngay lập tức, bài viết đã thu về hơn 3.000 like và chia sẻ kèm những bình luận thích thú như: "Quá đỉnh luôn", "Nem này không ngon thì nem nào ngon nữa", "Lại nhớ Quảng Ninh. Tết mà về phải làm mới được", "Nhân này chất lượng quá"...
Cô nàng Ửng Ngoại Ly bày cách làm món nem hải sản hấp dẫn.
Ly chia sẻ thường xuyên vào bếp chế biến nem hải sản để cùng gia đình thưởng thức trong các bữa cơm hàng ngày. "Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hoặc ăn kèm bún hoặc bánh cuốn sẽ càng ngon", cô nói.
Theo Ly, nem hải sản ở Quảng Ninh đặc biệt ở chỗ phần nhân nem rất ít thịt lợn. Người chế biến chủ yếu cho vào các loại bề bề, cua bể hoặc ghẹ và tôm để mang đến hương vị chẳng thể nào trộn lẫn.
Nem hải sản hấp dẫn.
Dưới đây là công thức làm nem hải sản thơm ngọt, không hề bị tanh của cô nàng Ửng Ngoại Ly. Mọi người thử tham khảo và làm tại nhà để chiêu đãi gia đình:
Nguyên liệu
Thịt vai lợn
Tôm
Ghẹ
Bề bề
Trứng gà
Bánh đa nem
Bánh tráng rế
Gia vị: Hành, mùi, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch với nước muối, để ráo rồi băm nhỏ.
Tôm để ngăn đá tầm 1 tiếng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Ghẹ và bề bề rửa sạch, mang hấp rồi cho vào ngăn đá để dễ bóc vỏ. Sau đó băm vụn hoặc cắt đôi tùy thích.
Hành, mùi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.
Trứng gà bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
Bước 2: Trộn nhân nem
Lấy một cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào trộn đều. Nêm chút mì chính, hạt tiêu vào tạo độ đậm đà. (Vì hải sản vốn đã đằm vị nên không nên thêm bột canh hay hạt nêm)
Sau cùng mới cho lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều thêm lẫn nữa.
Bước 3: Gói nem
Sử dụng vỏ bánh đa nem và bánh tráng rế để món giòn rụm và ngon hơn.
Đặt vỏ bánh tráng rế bên trong, vỏ đa nem lót bên ngoài, dùng thìa múc nhân vào và gói giống như nem bình thường. Khi gói chú ý cuộn chặt tay. Gói xong để riêng lên đĩa.
Bước 4: Rán nem
Bắc chảo lên bếp, thả lần lượt các chiếc nem hải sản vào chiên ngập dầu ở mức lửa vừa.
Khi thấy nem chín vàng đều các mặt vớt ra, để ráo là xong.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.