4 món ăn vỉa hè tưởng ngon mà 'cực bẩn', đọc xong ai cũng ngỡ ngàng vì toàn món 'tủ'
Nếu trước đó thường xuyên ăn 4 món đường phố quen thuộc này bạn nên bỏ ngay vì nếu cứ vô tư ăn, chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
Đồ ăn vỉa hè luôn nằm trong "món tủ" của những kẻ sành ăn bởi dễ thưởng thức, giá "hạt dẻ" và khá tiện lợi. Nhưng đằng sau sự "đã thèm" ấy là lúc cơ thể bạn phải chứa thêm một lượng lớn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn 4 món này tốt hơn hết bạn nên bỏ ngay, vì nếu cứ vô tư ăn chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
1. Ốc vỉa hè
"Team nghiện ốc" điểm danh bởi đây là món ăn được rất nhiều chị em nghiền ăn vặt yêu thích. Giá của các món ốc khá bình dân nên ai cũng thèm, rảnh là rủ nhau đi ăn. Tuy nhiên, ốc sống ở dưới bùn đất nên khâu làm sạch tốn rất nhiều thời gian.
Trong khi đó, nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế tỉ mỉ nên việc làm sạch thường diễn ra qua loa. Khi ăn, việc ngậm ốc vào miệng rồi hút vô cùng bẩn, bạn có thể hút cả ký sinh trùng vào người. Cho nên để tránh "bệnh từ miệng mà vào" nên hãy cho món ốc vào "danh sách đen" đi thôi.
2. Chân gà nướng
Chân gà nướng bấy lâu nay vẫn được coi như một món ăn không thể thiếu của dân nhậu. Trên thực tế, chân gà nướng nằm trong top những món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe.
Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà thường thuộc hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được bảo quản lâu ngày nên dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán còn sử dụng các loại hóa chất lạ để "phù phép" cho món ăn này. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.
3. Lạp xưởng, phô mai que, xúc xích rán
Những chiếc phô mai que, xúc xích, lạp xưởng thường được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, các món ăn vặt này thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không chỉ thế, chúng còn chứa cả các chất bảo quản như kali sorbate, nitrit… có tác dụng giữ món ăn tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn.
Các chất này có thể gây phản ứng với axit amin trong thịt, tạo thành chất độc gây ung thư. Ngoài ra, phô mai que, xúc xích hay lạp xưởng chứa lượng dầu mỡ rất cao nên nếu sử dụng quá nhiều chỉ hại chứ chẳng bổ béo gì đâu.
4. Bánh tráng trộn
Chắc chẳng cần đếm thì có cả đống người mê món ăn vặt này. Bánh tráng trộn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, hầu hết các hàng bán bánh tráng trộn đều sử dụng các nguyên liệu giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng.
Vì thế nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn làm lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, việc đựng bánh tráng trộn trong những chiếc túi nilon tái chế còn có thể khiến bạn bị nhiễm độc mà không hay biết đấy.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNgười đàn ông sống sót kỳ diệu sau 10 ngày mắc kẹt dưới hẻm núi dù ông bị thương, đói và không có điện thoại.
-
12 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
13 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
18 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
18 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
19 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
20 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
20 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
21 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
21 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
22 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
22 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
1 ngày trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
1 ngày trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước