4 thời điểm tuyệt vời nên ăn sữa chua, còn tốt hơn cả 'thần dược'
Không phải cứ tiêu thụ sữa chua ở bất kỳ thời điểm nào cũng tốt đâu quý vị nhé!
Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải rằng chúng ta cứ tiêu thụ sữa chua ở bất kỳ thời điểm nào cũng tốt.
Dưới đây là 4 thời điểm "vàng" nên ăn sữa chua để hưởng lợi cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.
1. Buổi sáng
Để một ngày mới tràn đầy năng lượng, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc ăn một hộp sữa chua sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích vị giác, thúc đẩy cảm giác ăn ngon miệng.
Tuy nhiên, tránh ăn sữa chua khi bụng rỗng vì dịch vị của dạ dày sẽ phá hủy các vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Hãy kết hợp sữa chua với bánh mì, ngũ cốc hoặc hoa quả sấy sẽ vừa ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng.
2. Xế chiều
Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Việc nạp sữa chua vào thời điểm này rất có lợi cho cơ thể.
Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thành phần tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn hơn.
3. Sau bữa ăn khoảng 1-2h
Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ.
Lúc này, dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa. Sức khỏe và sắc đẹp của bạn đều được hưởng lợi.
4. Sau khi tập luyện
Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua giúp bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn.
Sau khi tập luyện, năng lượng bị xuống thấp, sữa chua sẽ giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này.
Bạn có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi để có thêm nhiều chất dinh dưỡng và tăng thêm hương vị món ăn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.