4 sai lầm tệ hại khi uống sữa, không cẩn thận lại mắc đủ thứ bệnh
Nhiều người đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khỏe.
Sữa là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống sữa đúng cách mới có thể phát huy hết lợi ích, cũng như tránh được các tác dụng phụ của thực phẩm này.
Thực tế là nhiều người đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khoẻ.
1. Dùng sữa với hoa quả
Một thói quen không còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là các chị em thường kết hợp để giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da. Tuy nhiên, 2 thực phẩm này có đặc tính hoàn toàn trái ngược nhau.
Nếu sữa đặc tính lạnh, trái cây như dâu, chanh, cam, xoài… lại mang tính nhiệt. Khi hệ thống tiêu hóa hoạt động rất dễ tạo ra các phản ứng khiến sữa kết tủa, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Từ đó, cơ thể dễ bị đau bụng, cảm lạnh, dị ứng, tiêu chảy. Nếu vẫn muốn kết hợp sữa với trái cây, bạn nên chọn chuối, táo, bơ, đào, lê, đu đủ sẽ tốt hơn.
2. Cho thêm đường vào sữa nóng
Khi uống sữa không nên cho thêm đường, đặc biệt là khi sữa còn nóng. Hành động này dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại chính cơ thể.
Nếu vẫn muốn ăn đường, bạn hãy tách hẳn khỏi sữa. Nên ăn đường trước hoặc sau khi uống sữa khoảng 1 giờ.
3. Đun sôi sữa
Nhiều người thích đun nóng sữa nhằm tạo cảm giác ấm bụng. Thế nhưng sữa khi làm nóng hoặc đun sôi, thành phần lactose bên trong sẽ bị biến chất và những chất này rất dễ gây ung thư.
Sữa đun sôi còn khiến cơ thể khó hấp thu và tiêu hóa bởi canxi trong sữa xảy ra hiện tượng phosphate lắng sâu. Vậy nên nếu muốn uống sữa nóng, bạn chỉ nên hâm ở nhiệt độ 30-40 độ C, hoặc cách thủy hay ủ ấm.
4. Uống sữa thay nước
Sữa giàu đạm chất lượng cao và nhiều nguyên tố vi lượng nhưng nếu uống quá nhiều sữa sẽ làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu, dẫn đến mất canxi. Vì vậy kể cả uống sữa mỗi ngày, bạn vẫn cần uống đủ nước để bảo đảm sức khỏe cơ thể.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
54 phút trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
2 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
4 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
6 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
15 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
17 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
20 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
22 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
23 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước