4 thực phẩm là 'kẻ thù' của tử cung, có món chị em cực yêu thích
Có 4 loại thực phẩm nhiều chị em "cực mê" nhưng không ngờ lại gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới tử cung.
Tử cung là cơ quan quyết định chức năng sinh sản, tình trạng sức khỏe cũng như nhan sắc của phụ nữ. Một trong những cách chăm sóc và bảo vệ tử cung đó là xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.
Trên thực tế, có 4 loại thực phẩm gây ra các vấn đề về tử cung mà chị em cần biết mà tránh.
1. Thịt đỏ
Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm có hại cho tử cung. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thịt đỏ có khả năng làm tăng tình trạng đầy hơi và đau bụng.
Nghiêm trọng hơn nó gây ra những cơn đau thắt, chảy máu tử cung dẫn đến u xơ tử cung. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều thịt đỏ còn làm tăng estrogen, kích thích sự phát triển của u xơ tử cung.
Chính vì thế trong khẩu phần ăn hàng ngày, các chị em nên hạn chế các loại thịt thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt bê…
2. Đồ chiên xào
Nhắc đến “kẻ thù” của tử cung không thể bỏ qua các món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Các món này làm cản trở sự lưu thông tuần hoàn máu khiến cho việc đưa máu đến một số cơ quan ở trong cơ thể gặp nhiều khó khăn.
Đặc biệt là tạo điều kiện cho khối u xơ phát triển nhanh hơn. Chính vì thế, mọi người nên ăn thanh đạm, hạn chế các món chiên xào để giúp tử cung luôn khỏe mạnh.
3. Đồ ăn mặn
Nhiều chị em có thói quen ăn mặn, thích đồ ăn được nêm nếm đậm đà mà không hề biết nó gây hại đến tử cung. Lượng muối dư thừa trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới việc đào thải độc tố, lâu dần tích tụ và tạo điều kiện cho khối u xơ tử cung phát triển nhanh.
Chưa kể, lượng natri trong cơ thể vượt quá mức cho phép còn gây ra hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Từ đó, tử cung dễ bị tổn thương, viêm nhiễm.
4. Đồ uống có cồn
Các loại đồ uống chứa ga, chứa cồn, cafein đều rất hại cho tử cung. Theo đó, nội tiết tố nữ cũng được chuyển hóa tại gan.
Việc uống nhiều đồ uống có cồn làm suy giảm chức năng gan, gây bệnh gan. Từ đó, chức năng nội tiết bị rối loạn và gây ra các bệnh liên quan tới tử cung như u xơ, u nang, lạc nội mạc hay thậm chí ung thư.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
21 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.