5 loại rau hiếm khi bị phun hóa chất, bán đầy chợ mà chẳng ai để ý
Không phải tất cả các thực phẩm đều chứa hóa chất, có vài loại hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu, hoặc sạch đến mức bị bơm thuốc cũng không thể gây hại.
1. Măng tây
Lợi ích của măng tây "khỏi phàn bàn" khi giúp kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. Vào những ngày "đèn đỏ", chị em có thể dùng thực phẩm này như một phương thuốc giảm chướng bụng.
Bên cạnh đó, trong măng tây chứa một loại enzyme đặc biệt, giúp tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào. Đó là lý do mà hầu như măng tây đều chứa rất ít hóa chất độc hại, thậm chí sạch 100% nên các chị em cứ yên tâm chế biến.
2. Cải cúc
Rau cải cúc là loại rau nên được tiêu thụ nhiều hơn. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên, sâu bọ thường "sợ hãi" nên hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu.
Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi… Việc tiêu thụ thường xuyên rất có lợi cho việc giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, bổ não.
3. Lá hẹ
Nhiều người thuộc "team không hành" thì lá hẹ - thứ rau có họ hàng với hành lá này cũng rất "khó nuốt". Thế nhưng lá hẹ là một loại rau hoàn toàn không cần dùng tới thuốc trừ sâu đấy nhé.
Đó là nhờ cái mùi hăng cay tự nhiên, côn trùng sẽ tự nhiên tránh xa. Vậy nên sao không tập ăn lá hẹ, như làm nhân bánh bao chẳng hạn, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe nhỉ?
4. Bắp cải
Bắp cải là loại rau củ sở hữu lượng nước dồi dào, ít chất béo và không chứa cholesterol phù hợp với người mắc bệnh tim mạch. Nó còn chứa lượng lớn vitamin E giúp cơ thể sản sinh collagen – một hợp chất giữ cho da luôn căng mịn và trẻ trung.
Bên cạnh đó, bản thân bắp cải có khả năng tự sản sinh chất glucosinolate giúp bảo vệ và ngăn sự tấn công của côn trùng. Điều này đồng nghĩa rằng, bản thân bắp cải có thể tự chống chọi sâu bệnh, chẳng cần phun hóa chất cũng có thể "tự diệt".
5. Đậu Hà Lan
Một trong những điểm mạnh của đậu Hà Lan chính là có lớp vỏ dày bên ngoài. Chúng không những bảo vệ hạt đậu khỏi không khí mà còn ngăn thuốc trừ sâu xâm nhập vào.
Khi mua về, chị em chỉ cần về tách vỏ lấy đậu là có thể ăn được ngay. Khỏi phải lo ngâm rửa kỹ càng như những thực phẩm khác.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
10 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước