5 loại rau hiếm khi bị phun hóa chất, bán đầy chợ mà chẳng ai để ý
Không phải tất cả các thực phẩm đều chứa hóa chất, có vài loại hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu, hoặc sạch đến mức bị bơm thuốc cũng không thể gây hại.
1. Măng tây
Lợi ích của măng tây "khỏi phàn bàn" khi giúp kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. Vào những ngày "đèn đỏ", chị em có thể dùng thực phẩm này như một phương thuốc giảm chướng bụng.
Bên cạnh đó, trong măng tây chứa một loại enzyme đặc biệt, giúp tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào. Đó là lý do mà hầu như măng tây đều chứa rất ít hóa chất độc hại, thậm chí sạch 100% nên các chị em cứ yên tâm chế biến.
2. Cải cúc
Rau cải cúc là loại rau nên được tiêu thụ nhiều hơn. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên, sâu bọ thường "sợ hãi" nên hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu.
Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi… Việc tiêu thụ thường xuyên rất có lợi cho việc giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, bổ não.
3. Lá hẹ
Nhiều người thuộc "team không hành" thì lá hẹ - thứ rau có họ hàng với hành lá này cũng rất "khó nuốt". Thế nhưng lá hẹ là một loại rau hoàn toàn không cần dùng tới thuốc trừ sâu đấy nhé.
Đó là nhờ cái mùi hăng cay tự nhiên, côn trùng sẽ tự nhiên tránh xa. Vậy nên sao không tập ăn lá hẹ, như làm nhân bánh bao chẳng hạn, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe nhỉ?
4. Bắp cải
Bắp cải là loại rau củ sở hữu lượng nước dồi dào, ít chất béo và không chứa cholesterol phù hợp với người mắc bệnh tim mạch. Nó còn chứa lượng lớn vitamin E giúp cơ thể sản sinh collagen – một hợp chất giữ cho da luôn căng mịn và trẻ trung.
Bên cạnh đó, bản thân bắp cải có khả năng tự sản sinh chất glucosinolate giúp bảo vệ và ngăn sự tấn công của côn trùng. Điều này đồng nghĩa rằng, bản thân bắp cải có thể tự chống chọi sâu bệnh, chẳng cần phun hóa chất cũng có thể "tự diệt".
5. Đậu Hà Lan
Một trong những điểm mạnh của đậu Hà Lan chính là có lớp vỏ dày bên ngoài. Chúng không những bảo vệ hạt đậu khỏi không khí mà còn ngăn thuốc trừ sâu xâm nhập vào.
Khi mua về, chị em chỉ cần về tách vỏ lấy đậu là có thể ăn được ngay. Khỏi phải lo ngâm rửa kỹ càng như những thực phẩm khác.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
24 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
45 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước