5 loại thịt bò 'bẩn nhất chợ', mua về chỉ tiền mất tật mang
Hãy nghe các tiểu thương có nhiều năm kinh nghiệm bán thịt bò bày cách "quay xe" nếu gặp 5 loại "bẩn nhất chợ" này.
Thịt bò là thực phẩm rất thông dụng, giàu chất dinh dưỡng và dễ dàng chế biến. Ở chợ, siêu thị có khá nhiều quầy bán thịt bò, độ tươi ngon khác nhau.
Mỗi khi đi chợ, nhiều chị em nội trợ hoa mắt vì không biết chọn loại nào cho chất lượng. Hãy nghe các tiểu thương có nhiều năm kinh nghiệm bán thịt bò bày cách "quay xe" nếu gặp 5 loại "bẩn nhất chợ" này.
1. Thịt bò bị chảy nước
Bạn không biết rằng, một số tiểu thương "tung" mánh khóe bơm thêm nước vào thịt bò nhằm tăng trọng lượng. Như vậy, màu sắc miếng thịt trông tươi ngon, bắt mắt hơn.
Khi khách cầm miếng thịt trên tay sẽ cảm thấy nặng, bề mặt thịt có độ ẩm. Vì thế khi mua, hãy thử dùng tay ấn vào miếng thịt kiểm tra. Nếu thấy thịt bò bị chảy nước, chứng tỏ đây là loại "đểu".
2. Thịt bò chuyển màu đen
Một miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi. Nếu chuyển màu đen, sờ vào thấy khô cứng hoặc rỉ nhớt, đây là loại đã cũ, phơi bày lâu bên ngoài mà thiếu đi sự bảo quản.
Chị em không nên mua loại thịt bò này dù giá rẻ vì chất lượng chẳng còn là bao. Thậm chí, thịt bò đã xảy ra quá trình phân hủy sẽ sinh ra vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
3. Thịt bò vụn hay thái lát mỏng
Nhiều người thường lựa chọn loại thịt bò xay sẵn hoặc thái lát sẵn, hơi vụn để nấu các món canh, làm chả… Giá thành của các loại thịt này còn khá rẻ.
Nhưng việc lựa chọn thịt vụn hay xay sẵn khó có thể đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng thịt bò. Rất có thể người bán sẽ trộn những phần thịt kém tươi hoặc thịt cũ từ hôm trước hoặc họ trộn lẫn với thịt lợn, phụ gia... không đảm bảo để bán cho người mua.
4. Thịt không có độ đàn hồi
Khi đi chợ, bạn nên dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt bò. Nếu thấy có vết lõm chũng xuống, phần lõm không trở lại hình dáng ban đầu, đây là miếng thịt kém tươi ngon, thậm chí đã bị ôi.
Các miếng thịt này thường do để lâu, mất độ đàn hồi. Nếu ăn vào rất dễ sinh bệnh.
5. Thịt bò không có mùi tanh
Nghe có vẻ lạ đời. Nhưng đặc điểm dễ nhận thấy ở thịt bò tươi ngon sẽ có mùi tanh nhè nhẹ. Còn nếu là thịt lợn giả bò sẽ không thấy mùi tanh đặc trưng của thịt bò.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
5 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
7 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
17 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
19 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
22 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
57 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước