5 loại trái cây hằng ngày giúp bạn sống khỏe và ngăn ngừa ung thư
Chuối được biết đến như một thức quả bổ dưỡng hàng đầu. Vì giàu vitamin A, B, E nên chuối đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lão hoá, giúp cho sắc da luôn mịn màng và tươi trẻ. Chưa hết, cứ mỗi 6 inch (15cm) chuối lại chứa 360mg kali cùng với việc trong chuối có lượng muối rất thấp nên đây được xem là loại quả rất tốt trong việc ổn định huyết áp. Lợi ích to lớn nhất của chuối chính là với bộ não chúng ta. Theo một nghiên cứu, chất serotonin có nhiều trong chuối giúp bạn tăng khả năng truyền tín hiệu đến não, thúc đẩy cơ thể phản ứng nhanh trước các tình huống.
Táo chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể của bạn luôn cần là đường, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, với việc giàu chất chống oxi hoá làm tăng acetylcholine, táo được xem là loại trái cây giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bị ung thư. Với mỗi 3g táo có chứa 20 - 30g chất xơ, táo còn giúp làm giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt với mỗi quả táo vào buổi sáng, bạn có thể cải thiện đáng kể số đo vòng một khiêm tốn của bạn.
Cam là một loại quả giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trí não đồng thời tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nếu được, hãy cố gắng thêm cam vào khẩu phần mỗi ngày của bạn nhé. Trong cam còn có chất giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì điều này, cam là "thần dược" cho những ai làm việc trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi cử.
Bơ: Nhiều nàng quan ngại loại quả này vì khả năng tăng cân ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nhìn lại những công dụng mà bơ mang đến, bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên. Với lượng vitamin và chất xơ dồi dào, bơ là loại trái cây dùng nhiều nhất trong những sản phẩm và công thức làm đẹp. Bơ có tác dụng bảo vệ các axit béo, chống lại sự oxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da của bạn luôn săn chắc và tươi trẻ. Đồng thời, với những chất béo không bão hoà đơn trong thành phần, bơ còn có tác dụng duy trì lượng đường máu ở mức bình thường.
Thơm là loại quả giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, thơm là thức quả giúp tăng cường trí nhớ và lưu thông tĩnh mạch dễ dàng hơn. Ngoài ra, dứa còn loại bỏ tế bào chết, làm mềm da và thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Việc ăn dứa thường xuyên cũng giúp răng bạn sạch và trắng hơn.
-
4 giờ trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
13 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
19 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
4 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
4 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
4 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
5 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Hay nhất 2sao
-
3 giờ trước