5 loại trái cây hằng ngày giúp bạn sống khỏe và ngăn ngừa ung thư
Chuối được biết đến như một thức quả bổ dưỡng hàng đầu. Vì giàu vitamin A, B, E nên chuối đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lão hoá, giúp cho sắc da luôn mịn màng và tươi trẻ. Chưa hết, cứ mỗi 6 inch (15cm) chuối lại chứa 360mg kali cùng với việc trong chuối có lượng muối rất thấp nên đây được xem là loại quả rất tốt trong việc ổn định huyết áp. Lợi ích to lớn nhất của chuối chính là với bộ não chúng ta. Theo một nghiên cứu, chất serotonin có nhiều trong chuối giúp bạn tăng khả năng truyền tín hiệu đến não, thúc đẩy cơ thể phản ứng nhanh trước các tình huống.
Táo chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể của bạn luôn cần là đường, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, với việc giàu chất chống oxi hoá làm tăng acetylcholine, táo được xem là loại trái cây giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bị ung thư. Với mỗi 3g táo có chứa 20 - 30g chất xơ, táo còn giúp làm giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt với mỗi quả táo vào buổi sáng, bạn có thể cải thiện đáng kể số đo vòng một khiêm tốn của bạn.
Cam là một loại quả giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trí não đồng thời tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nếu được, hãy cố gắng thêm cam vào khẩu phần mỗi ngày của bạn nhé. Trong cam còn có chất giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì điều này, cam là "thần dược" cho những ai làm việc trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi cử.
Bơ: Nhiều nàng quan ngại loại quả này vì khả năng tăng cân ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nhìn lại những công dụng mà bơ mang đến, bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên. Với lượng vitamin và chất xơ dồi dào, bơ là loại trái cây dùng nhiều nhất trong những sản phẩm và công thức làm đẹp. Bơ có tác dụng bảo vệ các axit béo, chống lại sự oxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da của bạn luôn săn chắc và tươi trẻ. Đồng thời, với những chất béo không bão hoà đơn trong thành phần, bơ còn có tác dụng duy trì lượng đường máu ở mức bình thường.
Thơm là loại quả giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, thơm là thức quả giúp tăng cường trí nhớ và lưu thông tĩnh mạch dễ dàng hơn. Ngoài ra, dứa còn loại bỏ tế bào chết, làm mềm da và thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Việc ăn dứa thường xuyên cũng giúp răng bạn sạch và trắng hơn.
-
21 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
Hay nhất 2sao
-
-
1 giờ trước