5 loại trái cây hằng ngày giúp bạn sống khỏe và ngăn ngừa ung thư
Chuối được biết đến như một thức quả bổ dưỡng hàng đầu. Vì giàu vitamin A, B, E nên chuối đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lão hoá, giúp cho sắc da luôn mịn màng và tươi trẻ. Chưa hết, cứ mỗi 6 inch (15cm) chuối lại chứa 360mg kali cùng với việc trong chuối có lượng muối rất thấp nên đây được xem là loại quả rất tốt trong việc ổn định huyết áp. Lợi ích to lớn nhất của chuối chính là với bộ não chúng ta. Theo một nghiên cứu, chất serotonin có nhiều trong chuối giúp bạn tăng khả năng truyền tín hiệu đến não, thúc đẩy cơ thể phản ứng nhanh trước các tình huống.
Táo chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể của bạn luôn cần là đường, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, với việc giàu chất chống oxi hoá làm tăng acetylcholine, táo được xem là loại trái cây giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bị ung thư. Với mỗi 3g táo có chứa 20 - 30g chất xơ, táo còn giúp làm giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt với mỗi quả táo vào buổi sáng, bạn có thể cải thiện đáng kể số đo vòng một khiêm tốn của bạn.
Cam là một loại quả giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trí não đồng thời tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nếu được, hãy cố gắng thêm cam vào khẩu phần mỗi ngày của bạn nhé. Trong cam còn có chất giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì điều này, cam là "thần dược" cho những ai làm việc trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi cử.
Bơ: Nhiều nàng quan ngại loại quả này vì khả năng tăng cân ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nhìn lại những công dụng mà bơ mang đến, bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên. Với lượng vitamin và chất xơ dồi dào, bơ là loại trái cây dùng nhiều nhất trong những sản phẩm và công thức làm đẹp. Bơ có tác dụng bảo vệ các axit béo, chống lại sự oxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da của bạn luôn săn chắc và tươi trẻ. Đồng thời, với những chất béo không bão hoà đơn trong thành phần, bơ còn có tác dụng duy trì lượng đường máu ở mức bình thường.
Thơm là loại quả giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, thơm là thức quả giúp tăng cường trí nhớ và lưu thông tĩnh mạch dễ dàng hơn. Ngoài ra, dứa còn loại bỏ tế bào chết, làm mềm da và thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Việc ăn dứa thường xuyên cũng giúp răng bạn sạch và trắng hơn.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
8 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
9 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
11 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
Hay nhất 2sao
-
1 giờ trước