6 siêu thực phẩm tốt toàn diện cho bạn đến không ngờ
6 siêu thực phẩm này sẽ hỗ trợ để bạn có vóc dáng thon gọn, chống lão hóa, chống ung thư và tăng ham muốn trong đời sống vợ chồng.
Những loại rau quả dưới đây đều là siêu thực phẩm với nguồn cung cấp vitamin tuyệt với cũng là liều thuốc tự nhiên giúp bạn ngăn chặn tuổi già và bệnh tật.
Bí ngô giúp giảm cân hiệu quả
Bí ngô và bí đỏ nói chung đều là thành viên của gia đình họ bầu bí là sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây. Bí ngô rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A cũng như các chất chống oxy hóa bao gồm lutein, xanthin và carotenes.
Bên cạnh đó, loại bí này chứa hàm lượng calo thấp (26 calo/100g) và không chứa chất béo bão hòa cũng như cholesterol. Bí ngô cò giàu chất xơ hỗ trợ trong việc giảm cân. Một bát bí ngô nghiền nấu nhừ chứa 200% lượng vitamin A mà một người được khuyến nghị mỗi ngày.
Tiến sĩ Sally Norton cho biết: “Theo Viện Theo Viện tế Quốc gia, vitamin A hỗ trợ thị lực, đặc biệt là trong ánh sáng mờ”. Hạt bí ngô còn là nguồn giáu typtophan - một loại axít amin giúp cơ thể sản xuất seretonin - hormone điều tiết tâm trạng.
Táo bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại
Giống như bí ngô, táo chứa nhiều chất xơ, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Tiến sĩ Norton cho biết táo là loại quả giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no và chứa đường tự nhiên với hàm lượng calo thấp.
Hợp chất có lợi tìm thấy trong táo giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do liên quan đến ung thư. Thêm vào đó, táo cũng là nguồn bổ sung vitamin C và vitamin B cho cơ thể. Tăng cường vitamn C giúp tăng khả năng đề kháng, chống lại các tác nhân truyền nhiễm cũng như gốc tự do có hại.
Tăng cường nồng độ vitamin C giúp cơ thể phát triển đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm, cũng như các gốc tự do có hại.
Bắp cải Brussels tý hon chống ung thư
Giống như súp lơ, bông cải xanh, giá đỗ, bắp cải Brussels tý hon là một loại rau họ cải. “Với khả năng giảm cholesterol, chống viêm và một số nghiên cứu ban đầu cho thấy chống lại một số loại ung thư, cải Brussels thực sự xứng đáng với danh hiệu siêu thực phẩm”, tiến sĩ Norton cho biết.
Rau mầm là một trong những loại rau chứa chỉ số đường huyết thấp có nghĩa chúng rất tuyệt cho việc giảm cân. 100g cây cải loại này chỉ chưa 45 calo đồng thơi cung cấp lượng protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe.
Cải xanh này cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư nội mạc tử cung. Bên cạnh đó, cải tý hon là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cũng như bổ sung vitamin K tốt cho sức khỏe của xương.
Quả mâm xôi cải thiện chống lão hóa, các bệnh thần kinh...
Như các loại quả mọng khác, mâm xôi cũng chứa các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống hàng ngày. Mâm xôi được tạo thành từ một lượng đáng kể các hợp chất chống oxy hóa mà nghiên cứu đã chỉ ra liên kết để chống ung thư, lão hóa, viêm và các bệnh thần kinh.
Hơn nữa, mâm xôi cũng chứa các khoáng chất bao gồm đồng và magiê. Đồng cần thiết trong quá trình chuyển hóa xương và cũng hỗ trợ việc sản xuất các tế bào máu trắng và đỏ, trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra magiê có thể cải thiện giấc ngủ.
Quế giúp tăng ham muốn
Tiến sĩ Norton cho biết: “Quế có đặc tính khử trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau, và thậm chí cả sự gia tăng ham muốn tình dục”.
Cả gừng và quế có chứa thuộc tính kích thích tình dục, tăng nhiệt và tăng lưu thông. Quế được cho là có sức mạnh chống oxy hóa cao nhất của tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa nhiều hợp chất chống ung thư hơn so với táo và các loại quả khác.
Người ta cũng tìm thấy lợi ích chống đông máu ở quế, ngăn các tiểu từ tắc nghẽn bên trong các mạch máu, và do đó có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Các hoạt chất trong gia vị này cũng có thể giúp tăng cường tiêu hóa bằng cách làm việc để tăng nhu động của đường ruột.
Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C
Theo tiến sĩ Norton, những trái cây họ cam quýt giàu vitamin C vô cùng và giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại đối với sức khỏe. Bà nói thêm rằng nam việt quất và lựu cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin C.
Bí ngô giúp giảm cân hiệu quả
Bí ngô và bí đỏ nói chung đều là thành viên của gia đình họ bầu bí là sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây. Bí ngô rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A cũng như các chất chống oxy hóa bao gồm lutein, xanthin và carotenes.
Bên cạnh đó, loại bí này chứa hàm lượng calo thấp (26 calo/100g) và không chứa chất béo bão hòa cũng như cholesterol. Bí ngô cò giàu chất xơ hỗ trợ trong việc giảm cân. Một bát bí ngô nghiền nấu nhừ chứa 200% lượng vitamin A mà một người được khuyến nghị mỗi ngày.
Tiến sĩ Sally Norton cho biết: “Theo Viện Theo Viện tế Quốc gia, vitamin A hỗ trợ thị lực, đặc biệt là trong ánh sáng mờ”. Hạt bí ngô còn là nguồn giáu typtophan - một loại axít amin giúp cơ thể sản xuất seretonin - hormone điều tiết tâm trạng.
Táo bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại
Giống như bí ngô, táo chứa nhiều chất xơ, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Tiến sĩ Norton cho biết táo là loại quả giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no và chứa đường tự nhiên với hàm lượng calo thấp.
Hợp chất có lợi tìm thấy trong táo giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do liên quan đến ung thư. Thêm vào đó, táo cũng là nguồn bổ sung vitamin C và vitamin B cho cơ thể. Tăng cường vitamn C giúp tăng khả năng đề kháng, chống lại các tác nhân truyền nhiễm cũng như gốc tự do có hại.
Tăng cường nồng độ vitamin C giúp cơ thể phát triển đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm, cũng như các gốc tự do có hại.
Bắp cải Brussels tý hon chống ung thư
Giống như súp lơ, bông cải xanh, giá đỗ, bắp cải Brussels tý hon là một loại rau họ cải. “Với khả năng giảm cholesterol, chống viêm và một số nghiên cứu ban đầu cho thấy chống lại một số loại ung thư, cải Brussels thực sự xứng đáng với danh hiệu siêu thực phẩm”, tiến sĩ Norton cho biết.
Rau mầm là một trong những loại rau chứa chỉ số đường huyết thấp có nghĩa chúng rất tuyệt cho việc giảm cân. 100g cây cải loại này chỉ chưa 45 calo đồng thơi cung cấp lượng protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe.
Cải xanh này cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư nội mạc tử cung. Bên cạnh đó, cải tý hon là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cũng như bổ sung vitamin K tốt cho sức khỏe của xương.
Quả mâm xôi cải thiện chống lão hóa, các bệnh thần kinh...
Như các loại quả mọng khác, mâm xôi cũng chứa các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống hàng ngày. Mâm xôi được tạo thành từ một lượng đáng kể các hợp chất chống oxy hóa mà nghiên cứu đã chỉ ra liên kết để chống ung thư, lão hóa, viêm và các bệnh thần kinh.
Hơn nữa, mâm xôi cũng chứa các khoáng chất bao gồm đồng và magiê. Đồng cần thiết trong quá trình chuyển hóa xương và cũng hỗ trợ việc sản xuất các tế bào máu trắng và đỏ, trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra magiê có thể cải thiện giấc ngủ.
Quế giúp tăng ham muốn
Tiến sĩ Norton cho biết: “Quế có đặc tính khử trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau, và thậm chí cả sự gia tăng ham muốn tình dục”.
Cả gừng và quế có chứa thuộc tính kích thích tình dục, tăng nhiệt và tăng lưu thông. Quế được cho là có sức mạnh chống oxy hóa cao nhất của tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa nhiều hợp chất chống ung thư hơn so với táo và các loại quả khác.
Người ta cũng tìm thấy lợi ích chống đông máu ở quế, ngăn các tiểu từ tắc nghẽn bên trong các mạch máu, và do đó có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Các hoạt chất trong gia vị này cũng có thể giúp tăng cường tiêu hóa bằng cách làm việc để tăng nhu động của đường ruột.
Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C
Theo Afamily/ Trí thức trẻ
-
27 phút trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
4 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
5 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
5 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
6 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
10 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
12 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước