6 trái cây luôn có sẵn ngoài chợ "cao tay" giảm đường huyết, tốt cho cả người tiểu đường
Quả lựu: Lựu vốn là quả bổ dưỡng, chứa nhiều axit amin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, chống loét, làm mềm mạch máu, hạ huyết áp, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, ngăn chặn một loạt các triệu chứng bệnh về mạch vành, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường. Ngoài ra, lựu còn có tác dụng tốt với dạ dày, tăng sự thèm ăn, kéo dài tuổi thọ, được biết đến như là loại trái cây vừa giàu giá trị dinh dưỡng lại có giá trị chữa bệnh. Người bệnh tiểu đường có thể ăn lựu ở mức độ hợp lý và chỉ hạn chế ăn khi bụng đang đói.
Táo: Táo chứa pectin, có thể ngăn ngừa cholesterol, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy táo có vị chua thanh nhẹ có một vai trò nhất định trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Những người ăn 5 quả táo/tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm 23% so với người không ăn táo. Nghiên cứu ở Canada đã chỉ ra rằng táo còn có khả năng tiêu diệt virus gây bệnh và được xem là loại trái cây dành cho sức khỏe.
Quả việt quất: Quả việt quất có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường tới 26%. Nghiên cứu cho thấy những người ăn việt quất 2 lần/tuần đã giảm được 23% tỉ lệ mắc bệnh so với người không ăn. Đây cũng được xem là loại trái cây giàu hàm lượng anthocyanin. Thí nghiệm trên động vật cho thấy anthocyanin có thể cải thiện lượng đường trong máu. Ngoài ra, các polyphenol tự nhiên chứa trong trái cây cũng có lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Khế: Khế là trái cây tốt cho sức khỏe con người nhờ một loạt các thành phần như đường, vitamin A, vitamin C và nhiều chất xơ. Khế còn có giá trị chữa bệnh rất lớn đối với chứng lở loét miệng, đau đầu mạn tính, điều trị các vết sưng đau hoặc bị thương. Nghiên cứu cho thấy khế có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, ăn khế giúp làm giảm sự hấp thụ chất béo, giảm lipid máu, cholesterol, cao huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác. Không những thế, khế còn bảo vệ gan, nhờ chứa nhiều axit hữu cơ, nước, vitamin C phong phú, ăn vào sẽ nhanh chóng bổ sung nước, chống khát nước, làm giảm nhiệt độ cơ thể, chữa ngộ độc rượu thông qua việc bài tiết nước tiểu, loại bỏ mệt mỏi.
Lê: Quả lê chứa hơn 80% lượng nước, một loạt các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chứa các loại đường và hàm lượng axit malic rất phong phú. Trong lịch sử đã có người dùng lê để chữa bệnh đái tháo đường, ăn lê đều đặn không chỉ không làm tăng lượng đường mà bệnh còn giảm đi đáng kể.
Mận: Mận có tác dụng giải nhiệt cho gan, bù nước và lợi tiểu. Đây là trái cây rất giàu khoáng chất và vitamin, thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường kể cả khi nhiệt và mệt mỏi. Cách đơn giản nhất là rửa sạch mận, tách bỏ hạt, ép thành nước, mỗi lần uống khoảng 25ml, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng thanh nhiệt, bù nước rất tốt. Thích hợp cho bệnh tiểu đường, nóng trong, khô môi, khô họng. Ngoài ra, bệnh nhân bị thiếu máu cũng có thể ăn mận để bổ máu. Không những thế, mận còn chứa chất lycopene, giúp làm giảm đáng kể oxy hóa gây ra bởi các peroxit trong cơ thể, làm chậm quá trình dẫn đến xơ vữa động mạch.
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
3 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
5 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
5 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-