8 món ăn đường phố bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Hồng Kông
Không chỉ nổi tiếng với thắng cảnh đẹp, sở hữu nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, Hồng Kông còn cuốn hút khách du lịch bởi văn hóa ẩm thực đường phố đa dạng, hương vị đặc sắc khó cưỡng.
Không chỉ được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”, Hồng Kông còn được xem là “thiên đường” cho những người sành ăn. Văn hóa ẩm thực xứ Cảng thơm rất đa dạng và đặc sắc từ các nhà hàng chất lượng đến những món ăn đường phố.
Do vậy, khi du lịch đến Hồng Kông, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố mang đậm hương vị truyền thống của vùng đất này sau thời gian bận rộn mua sắm và tham quan. Dưới đây là những món ăn đường phố nổi tiếng ở Hồng Kông mà bạn nên thưởng thức một lần trong đời.
Khoai tây xoắn ốc
Khoai tây xoắn ốc (Ảnh: Loozrboy / Flickr)
Món ăn nhẹ này sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích khoai tây chiên cổ điển. Toàn bộ khoai tây được cắt thành hình xoắn ốc khổng lồ và xiên vào thanh gỗ trước khi chiên giòn. Khi món ăn nhẹ giòn thì cũng là lúc chúng đã sẵn sàng để phục vụ thực khách. Bạn có thể nêm nếm nó với nhiều loại toppings, từ hạt tiêu cho đến rong biển hay ớt.
Khoai tây chiên xoắn ốc không dễ tìm như các món ăn đường phố khác ở Hồng Kông, nếu muốn thưởng thức đặc sản này thì bạn hãy ghé thăm đảo du lịch Cheung Chau hoặc Mong Kok.
Bánh quế trứng
Bánh quế trứng là một loại bánh quế hình trứng phổ biến ở Hồng Kông. Bột bánh trứng được nấu trong một vỉ nướng hai mặt cho đến khi mặt ngoài của món ăn trở nên giòn.
(Ảnh: ivivu)
Bên cạnh hương vị truyền thống du khách có thể được tìm thấy ở nhiều quầy hàng ẩm thực trên phố, bạn có thể sáng tạo ra các phiên bản mới cho món ăn khi kết hợp thêm hương vị trà xanh, vị sô cô la và trái cây có sẵn trên đường phố.
Đậu phụ thối
Đậu phụ thối là món ăn thường tạo một chút phản cảm với khách du lịch, thế nhưng đây lại là món đặc sản của người dân địa phương. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy xe thức ăn bán đậu phụ thối nhờ mùi hăng đặc trưng của chúng. Việc thưởng thức kết hợp đậu phụ thối với một miếng bánh snack sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này và thay đổi suy nghĩ không tốt về nó.
(Ảnh: Traveloka)
Đậu phụ thối ngon là khi được chiên giòn ở bên ngoài và mềm bên trong. Chúng thường được ăn cùng với nước sốt ngọt và cay sẽ mang đến cho thực khách cảm nhận khó quên.
Trà bong bóng
Được nhập khẩu từ Đài Loan, trà bong bóng đã trở nên phổ biến áp đảo trên khắp Hồng Kông. Trà bong bóng bao gồm những viên bột sắn dây trong sữa. Nó là một thức uống phổ biến kết hợp một bữa ăn nhẹ rắn và chất lỏng hoàn hảo.
(Ảnh: sưu tầm)
Rất nhiều lựa chọn thay thế sáng tạo đã xuất hiện để phục vụ cho hương vị của khách hàng quen. Trà sữa đôi khi được thay thế bằng sô cô la, trà xanh, trà gừng và thậm chí là ô long, vì vậy hãy thử một vài thứ để tìm thấy hương vị yêu thích của bạn.
Hạt dẻ nướng
Hạt dẻ nướng là món ăn đường phố được ưa chuộng tại Hồng Kông, đặc biệt là vào mùa đông. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những người bán hàng rong xào hạt dẻ trong một cái chảo lớn trên than củi di chuyển trên đường. Không có nước sốt hoặc gia vị thêm vào, hương vị thô và dinh dưỡng của hạt dẻ là đủ và chúng là một món ăn nhẹ hoàn hảo để đi dạo qua các đường phố băng giá của xứ Cảng thơm.
(Ảnh: BBC)
Món đặc sản theo mùa này cũng là một món ăn nhẹ phổ biến của người dân địa phương. Cảm giác sưởi ấm bản thân trong thời tiết lạnh cóng với một túi hạt dẻ thơm phức trong tay sẽ mang đến sự thú vị khó quên cho du khách.
Bánh Takoyaki
Sự nổi tiếng của những bánh Takoyaki đã lan rộng từ thành phố quê hương Osaka đến Hồng Kông, khiến nó trở thành món ăn vặt đường phố thịnh hành ở đây ngày nay. Bánh được làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki.
(Ảnh: Wikipedia)
Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. Hãy nhớ thưởng thức những “quả bóng” Takoyaki trước khi chúng chuyển lạnh để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất.
Cà ri cá viên
Có thể bạn đã nghe nói về món ăn đường phố nổi tiếng Hồng Kông là cá viên cà ri, ngay cả khi bạn chưa đi du lịch đến vùng đất này trước đây.
(Ảnh: The Woks of Life)
Món ăn nhẹ này có từ những năm 1950, được hình thành từ hỗn hợp tinh bột ngô và cá, sau đó chiên giòn để tạo cho nó một màu vàng quyến rũ. Cá viên sau đó được làm khô với nước sốt cà ri và có thể được chế biến cay tùy theo sở thích thực khách.
Bánh Pudding
(Ảnh: theculturetrip)
(Ảnh: theculturetrip)
Có nguồn gốc từ thời nhà Thanh , bánh pudding là một trong những món ăn đường phố dân giã nhất ở Hồng Kông. Bánh được làm từ bột, trộn đường và bột gạo hạt, sau đó được hấp trong bát sứ để tạo ra món ăn, có thể phân thành hai loại: một loại màu vàng làm với đường vàng và một loại màu trắng được chuẩn bị với đường trắng, cả hai đều có hương vị tương tự nhau.
Theo Saostar
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
9 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
15 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
16 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
19 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.