8X chia sẻ 6 món ngon từ cá hồi, nấu cho cả nhà ăn 'không biết chán là gì'
Cá hồi dù đắt nhưng "xắt ra miếng", chị Thu Phương tìm ra nhiều cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị khác nhau của món.
Gia đình chị Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) rất thích cá hồi vì hương vị thơm ngon, dễ ăn, còn tốt cho sức khoẻ nhờ chứa nhiều Omega-3, các loại vitamin và ít chất béo bão hoà. Vốn yêu thích việc tìm hiểu các nguyên liệu và công thức nấu ăn, chị Phương đã tìm ra vô số cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị của món.
Chị Phương và gia đình rất thích ăn các món ngon từ cá hồi.
"Cá hồi có rất nhiều cách chế biến ngon, chẳng hạn như ăn sống, muối thì là, sốt chanh… Với mình, vị cá hồi còn rất đặc trưng khi kết hợp với các loại sốt", chị Phương nói. Cho nên dù cá hồi đắt hơn các loại cá khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao gấp nhiều lần vẫn xứng đáng để chị "đầu tư" cho sức khoẻ.
Qua đây, chị Thu Phương sẽ chia sẻ 6 món ngon chế biến từ cá hồi, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.
Cá hồi sốt chanh leo: Cá hồi mua về rửa sạch, chiên qua rồi cho vào lò nướng ở mức 225 độ trong 10 phút. Lấy 4-5 quả chanh leo lọc hạt, lấy nước. Đun với chút bơ, muối, đường cho hơi sánh. Khi ăn rưới sốt chanh leo vào cá hồi là được. Món này có thể ăn kèm khoai tây nghiền nhuyễn, hành tây xào chua ngọt sẽ rất ngon.
Cá hồi ngâm xì dầu: Cá hồi rửa sạch, thấm nước, cắt lát mỏng. Đun sôi một ít nước lọc, thêm xì dầu, đường rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đợi hỗn hợp nguội, thêm ớt và gừng, trộn đều. Thả các lát cá hồi vào ngâm khoảng 30 phút là ăn được.
Cá hồi sốt nấm xì dầu kiểu Nhật: Cá hồi mua về rửa sạch, mang áp chảo cho toàn bộ bề mặt ngoài chín vừa tới. Nấm kim châm sơ chế sạch sẽ. Phi thơm tỏi, thả nấm vào, thêm xì dầu, đường và ít nước lọc. Đun sôi, thả cá hồi vào, đun khoảng 3 phút cho ngấm. Đây cũng là món "tủ" của chị Phương ngay cả hồi bầu bí hay đang cho con bú sữa mẹ.
Gỏi cá hồi Sapa: Cá hồi rửa sạch với nước lọc, thấm khô, thái nhanh. Tiếp đến lót đá sạch dưới đĩa, xếp tía tô và cá hồi lên, rồi bọc kín lại, để vào tủ lạnh. Khi ăn sẽ lấy ra, cá tươi, giòn, béo ngậy ăn kèm nước tương pha mù tạt.
Cá hồi muối: Còn đây là một trong những món "ruột" của ông xã. Chị Phương trộn 200gr muối, 100gr đường, 1 nắm rau thì là, 1 thìa hạt tiêu lớn vào miếng cá hồi, ướp cho thật đều. Sau đó đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cuối cùng lấy cá hồi ra, dùng khăn giấy lau sạch muối bám trên bề mặt cá hồi và thưởng thức.
Mỳ Ý sốt kem cá hồi: Cá hồi cắt viên. Mỳ Ý cho vào nồi, thêm ít muối, luộc chín mềm. Cho cá hồi vào chảo, thêm ít bơ vào, đảo đều. Tiếp đến, cho kem tươi (whipping cream hoặc cooking cream), muối và chút nước luộc mỳ vào, đảo đến khi sền sệt. Cho mỳ vừa luộc vào, đảo nhẹ cho ngấm sốt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
2 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
3 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
5 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
15 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
16 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
21 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
2 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước