8X chia sẻ 6 món ngon từ cá hồi, nấu cho cả nhà ăn 'không biết chán là gì'
Cá hồi dù đắt nhưng "xắt ra miếng", chị Thu Phương tìm ra nhiều cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị khác nhau của món.
Gia đình chị Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) rất thích cá hồi vì hương vị thơm ngon, dễ ăn, còn tốt cho sức khoẻ nhờ chứa nhiều Omega-3, các loại vitamin và ít chất béo bão hoà. Vốn yêu thích việc tìm hiểu các nguyên liệu và công thức nấu ăn, chị Phương đã tìm ra vô số cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị của món.
Chị Phương và gia đình rất thích ăn các món ngon từ cá hồi.
"Cá hồi có rất nhiều cách chế biến ngon, chẳng hạn như ăn sống, muối thì là, sốt chanh… Với mình, vị cá hồi còn rất đặc trưng khi kết hợp với các loại sốt", chị Phương nói. Cho nên dù cá hồi đắt hơn các loại cá khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao gấp nhiều lần vẫn xứng đáng để chị "đầu tư" cho sức khoẻ.
Qua đây, chị Thu Phương sẽ chia sẻ 6 món ngon chế biến từ cá hồi, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.
Cá hồi sốt chanh leo: Cá hồi mua về rửa sạch, chiên qua rồi cho vào lò nướng ở mức 225 độ trong 10 phút. Lấy 4-5 quả chanh leo lọc hạt, lấy nước. Đun với chút bơ, muối, đường cho hơi sánh. Khi ăn rưới sốt chanh leo vào cá hồi là được. Món này có thể ăn kèm khoai tây nghiền nhuyễn, hành tây xào chua ngọt sẽ rất ngon.
Cá hồi ngâm xì dầu: Cá hồi rửa sạch, thấm nước, cắt lát mỏng. Đun sôi một ít nước lọc, thêm xì dầu, đường rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đợi hỗn hợp nguội, thêm ớt và gừng, trộn đều. Thả các lát cá hồi vào ngâm khoảng 30 phút là ăn được.
Cá hồi sốt nấm xì dầu kiểu Nhật: Cá hồi mua về rửa sạch, mang áp chảo cho toàn bộ bề mặt ngoài chín vừa tới. Nấm kim châm sơ chế sạch sẽ. Phi thơm tỏi, thả nấm vào, thêm xì dầu, đường và ít nước lọc. Đun sôi, thả cá hồi vào, đun khoảng 3 phút cho ngấm. Đây cũng là món "tủ" của chị Phương ngay cả hồi bầu bí hay đang cho con bú sữa mẹ.
Gỏi cá hồi Sapa: Cá hồi rửa sạch với nước lọc, thấm khô, thái nhanh. Tiếp đến lót đá sạch dưới đĩa, xếp tía tô và cá hồi lên, rồi bọc kín lại, để vào tủ lạnh. Khi ăn sẽ lấy ra, cá tươi, giòn, béo ngậy ăn kèm nước tương pha mù tạt.
Cá hồi muối: Còn đây là một trong những món "ruột" của ông xã. Chị Phương trộn 200gr muối, 100gr đường, 1 nắm rau thì là, 1 thìa hạt tiêu lớn vào miếng cá hồi, ướp cho thật đều. Sau đó đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cuối cùng lấy cá hồi ra, dùng khăn giấy lau sạch muối bám trên bề mặt cá hồi và thưởng thức.
Mỳ Ý sốt kem cá hồi: Cá hồi cắt viên. Mỳ Ý cho vào nồi, thêm ít muối, luộc chín mềm. Cho cá hồi vào chảo, thêm ít bơ vào, đảo đều. Tiếp đến, cho kem tươi (whipping cream hoặc cooking cream), muối và chút nước luộc mỳ vào, đảo đến khi sền sệt. Cho mỳ vừa luộc vào, đảo nhẹ cho ngấm sốt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước