8X chia sẻ 6 món ngon từ cá hồi, nấu cho cả nhà ăn 'không biết chán là gì'
Cá hồi dù đắt nhưng "xắt ra miếng", chị Thu Phương tìm ra nhiều cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị khác nhau của món.
Gia đình chị Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) rất thích cá hồi vì hương vị thơm ngon, dễ ăn, còn tốt cho sức khoẻ nhờ chứa nhiều Omega-3, các loại vitamin và ít chất béo bão hoà. Vốn yêu thích việc tìm hiểu các nguyên liệu và công thức nấu ăn, chị Phương đã tìm ra vô số cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị của món.
Chị Phương và gia đình rất thích ăn các món ngon từ cá hồi.
"Cá hồi có rất nhiều cách chế biến ngon, chẳng hạn như ăn sống, muối thì là, sốt chanh… Với mình, vị cá hồi còn rất đặc trưng khi kết hợp với các loại sốt", chị Phương nói. Cho nên dù cá hồi đắt hơn các loại cá khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao gấp nhiều lần vẫn xứng đáng để chị "đầu tư" cho sức khoẻ.
Qua đây, chị Thu Phương sẽ chia sẻ 6 món ngon chế biến từ cá hồi, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.
Cá hồi sốt chanh leo: Cá hồi mua về rửa sạch, chiên qua rồi cho vào lò nướng ở mức 225 độ trong 10 phút. Lấy 4-5 quả chanh leo lọc hạt, lấy nước. Đun với chút bơ, muối, đường cho hơi sánh. Khi ăn rưới sốt chanh leo vào cá hồi là được. Món này có thể ăn kèm khoai tây nghiền nhuyễn, hành tây xào chua ngọt sẽ rất ngon.
Cá hồi ngâm xì dầu: Cá hồi rửa sạch, thấm nước, cắt lát mỏng. Đun sôi một ít nước lọc, thêm xì dầu, đường rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đợi hỗn hợp nguội, thêm ớt và gừng, trộn đều. Thả các lát cá hồi vào ngâm khoảng 30 phút là ăn được.
Cá hồi sốt nấm xì dầu kiểu Nhật: Cá hồi mua về rửa sạch, mang áp chảo cho toàn bộ bề mặt ngoài chín vừa tới. Nấm kim châm sơ chế sạch sẽ. Phi thơm tỏi, thả nấm vào, thêm xì dầu, đường và ít nước lọc. Đun sôi, thả cá hồi vào, đun khoảng 3 phút cho ngấm. Đây cũng là món "tủ" của chị Phương ngay cả hồi bầu bí hay đang cho con bú sữa mẹ.
Gỏi cá hồi Sapa: Cá hồi rửa sạch với nước lọc, thấm khô, thái nhanh. Tiếp đến lót đá sạch dưới đĩa, xếp tía tô và cá hồi lên, rồi bọc kín lại, để vào tủ lạnh. Khi ăn sẽ lấy ra, cá tươi, giòn, béo ngậy ăn kèm nước tương pha mù tạt.
Cá hồi muối: Còn đây là một trong những món "ruột" của ông xã. Chị Phương trộn 200gr muối, 100gr đường, 1 nắm rau thì là, 1 thìa hạt tiêu lớn vào miếng cá hồi, ướp cho thật đều. Sau đó đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cuối cùng lấy cá hồi ra, dùng khăn giấy lau sạch muối bám trên bề mặt cá hồi và thưởng thức.
Mỳ Ý sốt kem cá hồi: Cá hồi cắt viên. Mỳ Ý cho vào nồi, thêm ít muối, luộc chín mềm. Cho cá hồi vào chảo, thêm ít bơ vào, đảo đều. Tiếp đến, cho kem tươi (whipping cream hoặc cooking cream), muối và chút nước luộc mỳ vào, đảo đến khi sền sệt. Cho mỳ vừa luộc vào, đảo nhẹ cho ngấm sốt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
18 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước