9 đồ vật, thực phẩm cần tránh cho vào lò vi sóng trong bất kì hoàn cảnh nào
Lò vi sóng là 1 trong những thiết bị nấu ăn của nhiều gia đình tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được các rủi ro có thể xảy ra khi đưa mộ số sản phẩm nào đó vào quay trong lò.
Dưới đây là những thứ bạn nên tránh cho vào lò vi sóng mà chị em nội trợ nên biết.
Hoa quả
Một số loại trái cây như táo, chuối sẽ mất hương vị và kết cấu nếu bạn cho chúng vào lò vi sóng. Nhưng nếu bạn cho nho, nó sẽ phát nổ và 1 số trái cây sấy khô như nho khô và mận khô sẽ làm lò vi sóng bốc khói.
Hộp giấy
Để thuận tiện, nhiều người cho luôn cả các hộp giấy đựng thức ăn vào lò vi sóng để quay nhưng điều này thể khiến hộp giấy cháy và phát lửa rất nguy hiểm.
Lá nhôm mỏng
Bất kì kim loại gì từ mỏng hay dày không được cho vào lò vi sóng. Những lá kim loại càng mỏng càng nguy hiểm hơn. Vì chúng sẽ áp đảo dòng điện tạo ra trong lò vi sóng và nóng lên rất nhanh, gây ra nguy cơ cháy nổ.
Nhựa
95% chất dẻo sẽ giải phóng các khói hóa học khi bị làm nóng ở nhiệt độ quá cao trong lò vi sóng. Ngoại trừ 1 số loại nhựa được cho phép sử dụng trong lò vi sóng thì cần tránh cho vào các hộp/ bình nhựa có chất styrofoam vì chúng sẽ thải ra chất hóa học độc hại.
Trứng
Nếu cho 1 quả trứng lành lặn vào lò vi sóng, nhiệt độ cao sẽ tạo ra hơi nước bên trong lớp vỏ trứng , trứng sẽ phát nổ. Nó không làm hỏng lò của bạn nhưng việc dọn dẹp lò cũng là một việc rắc rối. Nếu vẫn muốn cho trứng vào lò, hãy chọc 1 lỗ trên đầu quả trứng để hơi nước thoát ra ngoài.
Cốc cà phê du lịch
Một số cốc có thể hoạt động trong lò vi sóng khi chúng được “đánh dấu” là an toàn. Còn một số loại cốc có thể gây nổ lò nếu có chứa thành phần là thép không gỉ.
Thịt đông lạnh
Ngay cả khi thịt có thể rã đông trong lò vi sóng thì nó cũng sẽ không đồng đều vì bên trong thịt vẫn sống còn ngoài thì lại chín.
Cốc và đĩa ăn cũ
Những chiếc cốc hay chén đĩa Trung Quốc cũ không nên dùng trong lò vi sóng. Một số loại được sản xuất trước 1960 có thể nhiễm phóng xạ và có thể được tráng bằng chì và các kim loại nặng khác.
Túi giấy màu nâu
Nếu cho túi vào lò vi sóng chúng có thể phát ra khói độc mà còn bốc cháy với nhiệt độ cao.
Theo Khám Phá
-
21 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước