Thực đơn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong những ngày đông về
Nếu như mùa hè ưa chuộng các món canh mát để giải nhiệt thì mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức các hương vị cay nồng, đậm đà đặc sắc. Chúng sẽ khiến bạn quên đi cảm giác lạnh buốt trong tiết trời thu đông.
Với khí trời se se lạnh, khiến chúng ta thường hay đói và thèm ăn. Một bữa cơm ấm áp bên người thân là món quà tuyệt vời nhất. Đặc biệt hơn khi được nếm vị bởi thực đơn vừa quen vừa lạ, không những giúp ngon miệng hơn mà còn đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cho cả nhà.
Dưới đây là một số gợi ý lý tưởng để chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng, đảm bảo khi được thưởng thức những món này thì ai cũng tấm tắc khen ngon, cơm ăn bao nhiêu cũng hết.
1. Thịt kho tàu
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 400g thịt ba chỉ
• 10 quả trứng cút
• Nước dừa
• Hành khô, gừng
• Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt đem rửa sạch với nước muối, thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Đem ướp với 1 muỗng nước mắm ngon, hành, tỏi băm nhuyễn và hạt tiêu. Để trong 20 phút để ngấm đều gia vị.
Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo dầu nóng, cho đường và gừng được thái sợi nhỏ trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng thì đổ thịt vào kho.
Tiếp tục cho hết trứng cút vào xóc đều, nhưng lưu ý không đảo mạnh tránh trứng bị nát mà vẫn đậm đà hương vị.
Cuối cùng đổ nước dừa vào kho chung cho đến khi còn lại chút nước sền sệt thì tắt bếp.
2. Gà xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 500g thịt gà
• 4 củ sả, ớt, tỏi, gừng…
• Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với một muỗng nước mắm và hạt nêm.
Sả, tỏi, hành, ớt băm thật nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Đun sôi chảo dầu, phi thơm với tỏi, gừng, sả, đợi đến khi hỗn hợp có hương vị thơm thì bỏ gà vào rán sao cho vàng đều hai mặt. Đảo liên tục để gà không bị cháy. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của cả nhà và thưởng thức với cơm.
3. Canh kim chi đậu phụ
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 3 bìa đậu phụ
• 200g thịt ba chỉ
• Kim chi
• Nấm
• Hành lá, hành tím, ớt
• Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó ướp với hành tím giã nhỏ và nước mắm, đường, hạt nêm, mỗi thứ 1 muỗng.
Đậu phụ chần sơ với nước, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Kim chi vắt khô nước, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo dầu phi thơm với hành tím rồi bỏ thịt vào xào cho chín mềm.
Tiếp theo, cho thêm kim chi vào xào cùng. Nêm nếm gia vị và đổ một ít nước lọc tiếp tục đun sôi.
Bật lửa lớn trong 15 phút cho kim chi và thịt chín thật mềm. Nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị cháy nhé!
Cuối cùng bạn cho nấm vào đun khoảng 3 phút, nêm hành lá rồi tắt bếp. Canh kim chi sẽ ngon hơn khi được ăn nóng.
Với một thực đơn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa giúp giữ ấm cơ thể như trên, ngày đông lạnh giá sẽ trở nên ấm áp và đặc biệt hơn khi được thưởng thức những món ngon này. Nhanh tay lưu về cho mình công thức nấu ăn ngon để mê hoặc cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!
Theo PNSK
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước