99% người không biết đường này chính là 'cứu tinh' giúp bóc vỏ vải trong 3 giây gọn đẹp không bẩn tay
Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.
Mùa hè là mùa của trái cây, đặc biệt là trong miền Nam. Rất nhiều loại trái cây ngon, cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài mận, nhãn, chôm chôm thì quả vải là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích mỗi khi hè đến. Quả mềm, mọng nước, cộng thêm giá thành lại thấp nên đây là loại trái cây mà gia đình tôi ăn hoài, ăn mãi không thấy ngán.
Ảnh minh họa
Cứ mỗi khi hè đến, nhà tôi nhất định phải mua vải ăn, bên cạnh những loại trái cây khác. Nhưng ngặt nỗi, 3 thành viên còn lại trong gia đình tôi đều thuộc hàng “lười siêu cấp”. 3 bố con chúng nó thích ăn trái cây nhưng lại lười bóc vỏ chị em ạ, thế có khổ tôi không chứ. Thế là để 3 bố con chịu ăn trái cây, tôi lại phải bóc vỏ sẵn hết rồi cất tủ lạnh.
Chôm chôm hay nhãn thì bóc vỏ nhanh rồi, còn quả vải mới là cực hình cơ. Vừa lâu mà lại đau tay, có khi vỏ đi mà lớp màng thì ở lại. Dùng móng ngón tay cái bóc vỏ nên ngón tay tôi cứ đen suốt, thêm vào nữa, nước vải lại chảy lênh láng. Chưa kể bóc sót thì vụn của vỏ vải kẹt vào trong móng tay.
Vậy mà đã bao nhiêu mùa vải, tôi vẫn cứ hì hụi bóc vỏ cho 3 bố con ăn. Đem nỗi niềm này than thở với chị bán trái cây, chị cười phá lên rồi bảo tôi “bờm” quá. Chị bảo, có cách bóc vỏ vải chỉ 3 giây thôi mà không đau tay. Cực kì nhanh mà lại chính xác, không làm bẩn tay.
Chị chỉ tôi thế này, trên mỗi quả vải, nếu nhìn kỹ sẽ thấy 1 đường rãnh nhỏ chạy dọc quả, từ cuống đến đuôi. Khi đã xác định được đường rãnh này rồi, chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón cái rồi ấn nhẹ. Vỏ trái vải sẽ tách ra một cách nhẹ nhàng.
Đây chính là đường rãnh nhỏ giúp bạn bóc vỏ vải dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)
Bóp nhẹ hai đầu quả (Ảnh: Internet)
Vậy là đã xong rồi đấy (Ảnh: Internet)
Việc còn lại? Thong dong thưởng thức lớp thịt trắng ngần, mềm mại lại ngọt lịm ấy đi nhé.
Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.
Theo Thời Đại
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước