99% người không biết đường này chính là 'cứu tinh' giúp bóc vỏ vải trong 3 giây gọn đẹp không bẩn tay

Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.Mùa hè là mùa của trái cây, đặc biệt là trong miền Nam. Rất nhiều loại trái cây ngon, cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài mận, nhãn, chôm chôm thì quả vải là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích mỗi khi hè đến. Quả mềm, mọng nước, cộng thêm giá thành lại thấp nên đây là loại trái cây mà gia đình tôi ăn hoài, ăn mãi không thấy ngán.


Ảnh minh họa

Cứ mỗi khi hè đến, nhà tôi nhất định phải mua vải ăn, bên cạnh những loại trái cây khác. Nhưng ngặt nỗi, 3 thành viên còn lại trong gia đình tôi đều thuộc hàng “lười siêu cấp”. 3 bố con chúng nó thích ăn trái cây nhưng lại lười bóc vỏ chị em ạ, thế có khổ tôi không chứ. Thế là để 3 bố con chịu ăn trái cây, tôi lại phải bóc vỏ sẵn hết rồi cất tủ lạnh.

Chôm chôm hay nhãn thì bóc vỏ nhanh rồi, còn quả vải mới là cực hình cơ. Vừa lâu mà lại đau tay, có khi vỏ đi mà lớp màng thì ở lại. Dùng móng ngón tay cái bóc vỏ nên ngón tay tôi cứ đen suốt, thêm vào nữa, nước vải lại chảy lênh láng. Chưa kể bóc sót thì vụn của vỏ vải kẹt vào trong móng tay.

Vậy mà đã bao nhiêu mùa vải, tôi vẫn cứ hì hụi bóc vỏ cho 3 bố con ăn. Đem nỗi niềm này than thở với chị bán trái cây, chị cười phá lên rồi bảo tôi “bờm” quá. Chị bảo, có cách bóc vỏ vải chỉ 3 giây thôi mà không đau tay. Cực kì nhanh mà lại chính xác, không làm bẩn tay.

Chị chỉ tôi thế này, trên mỗi quả vải, nếu nhìn kỹ sẽ thấy 1 đường rãnh nhỏ chạy dọc quả, từ cuống đến đuôi. Khi đã xác định được đường rãnh này rồi, chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón cái rồi ấn nhẹ. Vỏ trái vải sẽ tách ra một cách nhẹ nhàng.


Đây chính là đường rãnh nhỏ giúp bạn bóc vỏ vải dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)


Bóp nhẹ hai đầu quả (Ảnh: Internet)


Vậy là đã xong rồi đấy (Ảnh: Internet)

Việc còn lại? Thong dong thưởng thức lớp thịt trắng ngần, mềm mại lại ngọt lịm ấy đi nhé.

Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.

Theo Thời Đại


Tin tức mới nhất