9X đua 'mốt' rán bánh chưng bằng nước lọc và cái kết 'nát bét thôi rồi'
Cô nàng Lưu Thúy dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Rán bánh chưng bằng nước lọc được xem như một trend nấu ăn đình đám trong khoảng 1,2 năm trở lại đây. Món ăn nghe có vẻ lạ tai bởi xưa nay người ta vốn rán bánh chưng không bằng dầu, cũng phải có mỡ thì bánh mới giòn rụm. Ấy thế mà nhiều chị em đã chứng minh rằng bánh chưng rán bằng nước lọc là có thật.
Cũng chẳng rõ tuyệt chiêu rán bánh kiểu này do ai nghĩ ra, nhưng người này truyền người kia, rồi chị em thi nhau làm ăn thử và không ngại khoe thành quả lên mạng xã hội. Như mới đây, cô nàng Lưu Thúy đã chia sẻ thành quả rán bánh chưng bằng nước lọc khiến ai nấy được phen cười bò.
Món bánh chưng rán bằng nước lọc được Lưu Thúy nghiêm túc thực hiện theo các bước.
Cô viết: "Món này hot mấy năm nay rồi nên nay rảnh em cũng muốn mang ra thực hành để khoe với bố mẹ. Tiếc là nay nhà không có khách chứ không thì bố mẹ em được phen 'mát mặt' cùng".
Theo đó, cô nàng nghiêm túc thực hiện các bước rán bánh chưng theo đúng các bước hướng dẫn trên mạng. Ngỡ sẽ có một món ăn ra trò nhưng ở phút thứ 89, thành phẩm nhận được lại hóa nát bét, cháy đen nham nhở.
Các bước tiếp theo vẫn rất bài bản.
Có vẻ sắp thành công rồi.
...Nhưng cái kết lại thế này.
Chia sẻ với 2sao.vn, cô nàng Lưu Thúy (28 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội) dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Theo đó, 9X vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình nhưng với món bánh chưng rán bằng nước lọc này lại là lần đầu trổ tài nên mới bỡ ngỡ như vậy. Sau khi nghe góp ý từ mọi người, cô nhận ra nguyên nhân khiến món bánh chưng rán bằng nước lọc trở thành thảm họa là do đổ quá nhiều nước lọc vào chảo.
"Mọi người bảo cho ít nước thôi mà mình cứ sợ bánh không mềm ra được nên cho nhiều nước quá, chảo lại chống dính không tốt nên mới như vậy", 9X hài hước nói.
Trước sự cố "để đời", Lưu Thúy cho hay bản thân nhất định sẽ "phục thù" lần sau nhưng sẽ rút kinh nghiệm bằng việc chỉ cắt một phần mang chế biến thay vì cả chiếc bánh. Cô còn nói thêm, thành phẩm thảm họa kia thay vì bỏ đi lãng phí sẽ được "chữa" bằng cách gạt bỏ phần cháy xém, đun lại trên bếp cho cạn là vẫn có thể ăn được.
Những bình luận nghi ngờ về tài nấu nướng cũng là muốn "minh oan” cho bản thân, Lưu Thúy đã không ngại chia sẻ với 2sao.vn những thành phẩm nấu ăn "ra trò" trước đó của mình.
Từ các bữa cơm hàng ngày đến bún, phở, bánh kẹo ăn vặt... Lưu Thúy đều khéo léo thực hiện.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcQuả bơ có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn vào là tốt cho sức khoẻ mà phải biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa.
-
1 giờ trướcCá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có những loại cá "ngậm" nhiều thủy ngân, không nên tham rẻ mà mua về kẻo rước bệnh.
-
1 giờ trướcBức tranh "Mục đồng thổi sáo" được tạo hình trên cánh đồng lúa rộng lớn gần 10.000m2 ở Tam Cốc, Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
3 giờ trướcNhiều người bệnh truyền tai nhau bị ung thư có thể chữa bằng cách sắc lá đu đủ để uống, vấn đề này có đúng?
-
4 giờ trướcMận là loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều mận cũng không tốt, nhất là với một số nhóm người dưới đây.
-
5 giờ trướcHầu hết người Việt khi ăn chanh thường chỉ lấy phần nước cốt nhưng ít ai biết rằng vỏ mới là phần quý giá nhất của loại quả này. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà vỏ chanh có thể mang lại cho sức khỏe con người.
-
5 giờ trướcLàng Lauterbrunnen toạ lạc tại thung lũng Lauterbrunnen, thuộc bang Bern, Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở châu Âu. Ngôi làng này gây ấn tượng với du khách bởi thiên nhiên ấn tượng, hoàn toàn không có tiếng còi xe ồn ào hay khói bụi từ xe cộ và cảnh sắc đẹp mê hồn.
-
6 giờ trước1/6 hàng năm là ngày hội của trẻ em; bạn có biết Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024 nhằm vào thứ mấy?
-
10 giờ trướcBiết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
-
21 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
1 ngày trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
1 ngày trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
1 ngày trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
1 ngày trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
1 ngày trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
-
37 phút trước