9X đua 'mốt' rán bánh chưng bằng nước lọc và cái kết 'nát bét thôi rồi'
Cô nàng Lưu Thúy dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Rán bánh chưng bằng nước lọc được xem như một trend nấu ăn đình đám trong khoảng 1,2 năm trở lại đây. Món ăn nghe có vẻ lạ tai bởi xưa nay người ta vốn rán bánh chưng không bằng dầu, cũng phải có mỡ thì bánh mới giòn rụm. Ấy thế mà nhiều chị em đã chứng minh rằng bánh chưng rán bằng nước lọc là có thật.
Cũng chẳng rõ tuyệt chiêu rán bánh kiểu này do ai nghĩ ra, nhưng người này truyền người kia, rồi chị em thi nhau làm ăn thử và không ngại khoe thành quả lên mạng xã hội. Như mới đây, cô nàng Lưu Thúy đã chia sẻ thành quả rán bánh chưng bằng nước lọc khiến ai nấy được phen cười bò.
Món bánh chưng rán bằng nước lọc được Lưu Thúy nghiêm túc thực hiện theo các bước.
Cô viết: "Món này hot mấy năm nay rồi nên nay rảnh em cũng muốn mang ra thực hành để khoe với bố mẹ. Tiếc là nay nhà không có khách chứ không thì bố mẹ em được phen 'mát mặt' cùng".
Theo đó, cô nàng nghiêm túc thực hiện các bước rán bánh chưng theo đúng các bước hướng dẫn trên mạng. Ngỡ sẽ có một món ăn ra trò nhưng ở phút thứ 89, thành phẩm nhận được lại hóa nát bét, cháy đen nham nhở.
Các bước tiếp theo vẫn rất bài bản.
Có vẻ sắp thành công rồi.
...Nhưng cái kết lại thế này.
Chia sẻ với 2sao.vn, cô nàng Lưu Thúy (28 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội) dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Theo đó, 9X vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình nhưng với món bánh chưng rán bằng nước lọc này lại là lần đầu trổ tài nên mới bỡ ngỡ như vậy. Sau khi nghe góp ý từ mọi người, cô nhận ra nguyên nhân khiến món bánh chưng rán bằng nước lọc trở thành thảm họa là do đổ quá nhiều nước lọc vào chảo.
"Mọi người bảo cho ít nước thôi mà mình cứ sợ bánh không mềm ra được nên cho nhiều nước quá, chảo lại chống dính không tốt nên mới như vậy", 9X hài hước nói.
Trước sự cố "để đời", Lưu Thúy cho hay bản thân nhất định sẽ "phục thù" lần sau nhưng sẽ rút kinh nghiệm bằng việc chỉ cắt một phần mang chế biến thay vì cả chiếc bánh. Cô còn nói thêm, thành phẩm thảm họa kia thay vì bỏ đi lãng phí sẽ được "chữa" bằng cách gạt bỏ phần cháy xém, đun lại trên bếp cho cạn là vẫn có thể ăn được.
Những bình luận nghi ngờ về tài nấu nướng cũng là muốn "minh oan” cho bản thân, Lưu Thúy đã không ngại chia sẻ với 2sao.vn những thành phẩm nấu ăn "ra trò" trước đó của mình.
Từ các bữa cơm hàng ngày đến bún, phở, bánh kẹo ăn vặt... Lưu Thúy đều khéo léo thực hiện.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước