9X đua 'mốt' rán bánh chưng bằng nước lọc và cái kết 'nát bét thôi rồi'
Cô nàng Lưu Thúy dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Rán bánh chưng bằng nước lọc được xem như một trend nấu ăn đình đám trong khoảng 1,2 năm trở lại đây. Món ăn nghe có vẻ lạ tai bởi xưa nay người ta vốn rán bánh chưng không bằng dầu, cũng phải có mỡ thì bánh mới giòn rụm. Ấy thế mà nhiều chị em đã chứng minh rằng bánh chưng rán bằng nước lọc là có thật.
Cũng chẳng rõ tuyệt chiêu rán bánh kiểu này do ai nghĩ ra, nhưng người này truyền người kia, rồi chị em thi nhau làm ăn thử và không ngại khoe thành quả lên mạng xã hội. Như mới đây, cô nàng Lưu Thúy đã chia sẻ thành quả rán bánh chưng bằng nước lọc khiến ai nấy được phen cười bò.
Món bánh chưng rán bằng nước lọc được Lưu Thúy nghiêm túc thực hiện theo các bước.
Cô viết: "Món này hot mấy năm nay rồi nên nay rảnh em cũng muốn mang ra thực hành để khoe với bố mẹ. Tiếc là nay nhà không có khách chứ không thì bố mẹ em được phen 'mát mặt' cùng".
Theo đó, cô nàng nghiêm túc thực hiện các bước rán bánh chưng theo đúng các bước hướng dẫn trên mạng. Ngỡ sẽ có một món ăn ra trò nhưng ở phút thứ 89, thành phẩm nhận được lại hóa nát bét, cháy đen nham nhở.
Các bước tiếp theo vẫn rất bài bản.
Có vẻ sắp thành công rồi.
...Nhưng cái kết lại thế này.
Chia sẻ với 2sao.vn, cô nàng Lưu Thúy (28 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội) dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Theo đó, 9X vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình nhưng với món bánh chưng rán bằng nước lọc này lại là lần đầu trổ tài nên mới bỡ ngỡ như vậy. Sau khi nghe góp ý từ mọi người, cô nhận ra nguyên nhân khiến món bánh chưng rán bằng nước lọc trở thành thảm họa là do đổ quá nhiều nước lọc vào chảo.
"Mọi người bảo cho ít nước thôi mà mình cứ sợ bánh không mềm ra được nên cho nhiều nước quá, chảo lại chống dính không tốt nên mới như vậy", 9X hài hước nói.
Trước sự cố "để đời", Lưu Thúy cho hay bản thân nhất định sẽ "phục thù" lần sau nhưng sẽ rút kinh nghiệm bằng việc chỉ cắt một phần mang chế biến thay vì cả chiếc bánh. Cô còn nói thêm, thành phẩm thảm họa kia thay vì bỏ đi lãng phí sẽ được "chữa" bằng cách gạt bỏ phần cháy xém, đun lại trên bếp cho cạn là vẫn có thể ăn được.
Những bình luận nghi ngờ về tài nấu nướng cũng là muốn "minh oan” cho bản thân, Lưu Thúy đã không ngại chia sẻ với 2sao.vn những thành phẩm nấu ăn "ra trò" trước đó của mình.
Từ các bữa cơm hàng ngày đến bún, phở, bánh kẹo ăn vặt... Lưu Thúy đều khéo léo thực hiện.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước