9X mách bữa sáng với yến mạch nhanh gọn, ăn mỗi ngày không chỉ đẹp da mà giữ dáng hiệu quả
Trường Mi đã giới thiệu một số công thức bữa sáng với yến mạch thơm ngon, lại chỉ mất khoảng 10-15 phút thực hiện mà thôi.
Mong muốn giảm cân một chút để thân hình nuột nà, mặc gì cũng đẹp, cô gái Trường Mi (26 tuổi, sống và làm việc ở Sài Gòn) bắt đầu theo đuổi chế độ ăn Eatclean, kết hợp tập thể dục giảm mỡ toàn thân khoảng 3 tháng nay.
Trong chế độ ăn Eatclean, yến mạch là món ăn được cô ưu tiên sử dụng vì chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, giúp no lâu. Tuy nhiên yến mạch nguyên chất khá khó ăn nên cô mất không ít thời gian ban đầu để làm quen.
Trường Mi theo đuổi chế độ Eatclean đã được 3 tháng nhằm giảm cân, giữ dáng. (Ảnh NVCC).
Ngoài nấu cháo yến mạch đã quá quen thuộc, dễ nhàm chán, 9X thường xuyên thay đổi thực đơn như trộn với sữa, kèm topping trái cây hay làm bánh. Các bữa sáng trở nên đơn giản, hấp dẫn hơn nhiều mà lại giúp làm đẹp da, giảm cân hiệu quả.
Là người hay mày mò công thức nấu ăn rồi chia sẻ với mọi người. Cho nên qua đây, Trường Mi không ngại giới thiệu một số công thức bữa sáng với yến mạch thơm ngon, lại chỉ mất khoảng 10-15 phút thực hiện mà thôi.
1. Sữa chua yến mạch
Nguyên liệu
1/2 cốc bột yến mạch đã nấu chín để lạnh, 1/2 cốc sữa chua phô mai, các loại trái cây theo sở thích (dâu tây, nho, táo...)
Cách làm
- Đổ 1/4 cốc sữa chua phô mai vào ly.
- Sau đó thêm 1/4 cốc bột yến mạch vào, làm lớp tiếp theo.
- Sau đó, cho một ít trái cây tươi lên trên là được.
2. Bánh khoai lang yến mạch mix hạt chia, mè đen
Nguyên liệu
Khoai lang, yến mạch vỡ, hạt chia, hạt mè đen (vừng đen), sữa
Cách làm
- Khoai lanh gọt vỏ, thái miếng mỏng, hấp chín tới rồi tán nhuyễn.
- Ngâm hạt chia, yến mạch, sữa cho nở mềm rồi đổ khoai lang tán nhuyễn vào. Trộn đều hoà quyện đến khi được một khối hỗn hợp. Để nghỉ 30 phút.
- Nặn bánh và chiên trong chảo dầu ô liu cho đến khi vàng đều.
3. Pancake yến mạch
Nguyên liệu
300g yến mạch, 1 hoặc 2 quả chuối, 500ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, mật ong, dầu ô liu.
Cách làm
- Cho yến mạch, chuối, trứng gà, sữa không đường vào máy xay thật nhuyễn cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn và sánh.
- Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ và đổ một dầu ô liu vào. Đợi đến khi dầu nóng, dùng giấy thấm dầu xoa đều dầu ra mặt chảo và loại bỏ dầu thừa.
- Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp đã xay vào chảo. Chiên cho đến khi bánh có màu nâu vàng thì lật bánh cho chín đều 2 mặt.
- Xếp chồng 3 chiếc bánh lên nhau, rưới một chút mật ong lên để bánh đậm vị và hấp dẫn hơn.
4. Bánh chuối yến mạch
Nguyên liệu
120gr yến mạch, 2 quả chuối, 50gr bơ đậu phộng, 5g muối nở, 5gr bột quế, 10ml mật ong, 25gr hạnh nhân, 1 quả trứng gà, 30-40gr nho khô.
Ngoài ra: 1 chút bột mì, 1 chút bột nhục đậu khấu, baking soda, đường trắng và vàng, vani.
Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu khô như bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng.
- Trộn bơ lạt, đường trắng và đường vàng cho đến khi sánh mịn. Chuối lột vỏ cho vào thố, tiếp tục đánh đều với trứng và vani.
- Cho phần nguyên liệu khô lúc nãy vào tiếp tục trộn đều.
- Lót giấy nướng vào khay, dùng muỗng vắt kem múc bột thành các hình đều nhau.
- Bật lò nướng 180 độ, để 15 phút cho lò nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi thấy bánh chuyển sang màu nâu là đã chín.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
4 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
5 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
6 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
8 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
10 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
12 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
14 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
23 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước