Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu
Từ khi kết hôn làm dâu xứ người, Chân Trân vẫn luôn đều đặn làm cơm hộp ngon lành cho chồng mang đi làm.
Ngày nào cũng vậy, Chân Trân (24 tuổi, sống ở Hiroshima) cũng dành thời gian nấu nướng, bày biện những hộp cơm thơm ngon cho chồng Nhật mang đi làm. Đối với cô, nấu ăn cũng như một cách truyền đạt cảm xúc, gửi gắm tình yêu vào những bữa cơm gia đình.
Chân Trân cùng với chồng người Nhật Bản
Trân chia sẻ rằng mới kết hôn được một năm nay và theo chồng sang Nhật sinh sống, mặc dù không phải người Việt nhưng chồng của cô hầu hết ăn được tất cả những món Việt Nam, đặc biệt là rất thích những món ăn tận tay vợ nấu.
Hàng ngày, vợ 9x thường dành ra 30 phút để chuẩn bị những hộp cơm. "Bình thường mình sẽ nấu sẵn cơm từ tối hôm trước rồi sáng hôm sau bắt tay vào làm thức ăn. Vì thời gian có hạn nên mình luôn ưu tiên những món dễ làm". Chân Trân thường làm chủ yếu các món trứng, rau trộn, xúc xích.
Trước ở Việt Nam thì vợ đảm rất ít khi nấu ăn, hầu như toàn được mẹ nấu. Nhưng từ khi qua Nhật có gia đình riêng của mình thì cô đã chăm chỉ vào bếp hơn, nên cũng từ đó mà cũng rất thích nấu ăn cho người khác. Nhiều khi chính chồng của cô cũng khá bất ngờ về những món cô nấu.
Được mệnh danh là “thánh chế món ăn” nên khi sang Nhật và lấy chồng, Trân chế đủ thứ món kết hợp giữa món Việt Nam và món Nhật. Dẫu đôi khi thất bại với những món mới nhưng cũng có không ít lần cô tự chế món ăn khiến chồng phải tấm tắc khen.
Trong đó, Trân tự tin nhất là món kho quẹt, thay vì dùng nước mắm, cô dùng nước tương của Nhật khiến chồng khá thích thú. Bên cạnh đó, đa số món ăn Việt Nam cô dùng gia vị Nhật như cá kho, thịt kho kết hợp được chồng gật gù khen ngon.
Trong cuộc sống hôn nhân, người vợ biết nấu ăn cũng như nấu ăn giỏi sẽ chăm chút những bữa cơm cho gia đình chu đáo hơn. Đồng thời, việc nấu những món ngon cho người mình thương mỗi ngày, bản thân mình cũng sẽ thấy vui, chồng cũng thấy vui hơn. Nấu ngon thêm một chút, mỗi ngày sẽ lại vui thêm một chút.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
6 phút trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
2 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
8 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
22 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.