Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu

Từ khi kết hôn làm dâu xứ người, Chân Trân vẫn luôn đều đặn làm cơm hộp ngon lành cho chồng mang đi làm.

Ngày nào cũng vậy, Chân Trân (24 tuổi, sống ở Hiroshima) cũng dành thời gian nấu nướng, bày biện những hộp cơm thơm ngon cho chồng Nhật mang đi làm. Đối với cô, nấu ăn cũng như một cách truyền đạt cảm xúc, gửi gắm tình yêu vào những bữa cơm gia đình.

Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-1
Chân Trân cùng với chồng người Nhật Bản

Trân chia sẻ rằng mới kết hôn được một năm nay và theo chồng sang Nhật sinh sống, mặc dù không phải người Việt nhưng chồng của cô hầu hết ăn được tất cả những món Việt Nam, đặc biệt là rất thích những món ăn tận tay vợ nấu.

Hàng ngày, vợ 9x thường dành ra 30 phút để chuẩn bị những hộp cơm. "Bình thường mình sẽ nấu sẵn cơm từ tối hôm trước rồi sáng hôm sau bắt tay vào làm thức ăn. Vì thời gian có hạn nên mình luôn ưu tiên những món dễ làm". Chân Trân thường làm chủ yếu các món trứng, rau trộn, xúc xích. 

Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-2Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-3Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-4

Trước ở Việt Nam thì vợ đảm rất ít khi nấu ăn, hầu như toàn được mẹ nấu. Nhưng từ khi qua Nhật có gia đình riêng của mình thì cô đã chăm chỉ vào bếp hơn, nên cũng từ đó mà cũng rất thích nấu ăn cho người khác. Nhiều khi chính chồng của cô cũng khá bất ngờ về những món cô nấu.

Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-5Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-6Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-7

Được mệnh danh là “thánh chế món ăn” nên khi sang Nhật và lấy chồng, Trân chế đủ thứ món kết hợp giữa món Việt Nam và món Nhật. Dẫu đôi khi thất bại với những món mới nhưng cũng có không ít lần cô tự chế món ăn khiến chồng phải tấm tắc khen.

Trong đó, Trân tự tin nhất là món kho quẹt, thay vì dùng nước mắm, cô dùng nước tương của Nhật khiến chồng khá thích thú. Bên cạnh đó, đa số món ăn Việt Nam cô dùng gia vị Nhật như cá kho, thịt kho kết hợp được chồng gật gù khen ngon.

Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-8Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-9Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-10

Trong cuộc sống hôn nhân, người vợ biết nấu ăn cũng như nấu ăn giỏi sẽ chăm chút những bữa cơm cho gia đình chu đáo hơn. Đồng thời, việc nấu những món ngon cho người mình thương mỗi ngày, bản thân mình cũng sẽ thấy vui, chồng cũng thấy vui hơn. Nấu ngon thêm một chút, mỗi ngày sẽ lại vui thêm một chút.

Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-11Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-12Vợ Việt 9x làm dâu đảm, chồng Nhật dù có đi đâu cũng chỉ thích ăn cơm vợ nấu-13

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


cơm hộp

Tin tức mới nhất