Ám ảnh ác mộng rửa bát 5 ngày Tết ở nhà chồng

Trở lại làm việc sau 1 tuần nghỉ Tết khiến nhiều người thấy oải nhưng với tôi, đây lại là sự giải thoát khỏi ác mộng mang tên rửa bát ngày Tết.

Tôi là gái Hà Nội nhưng lấy chồng ở Nam Định. Vì Tết này là cái Tết đầu tiên tôi về làm dâu nên vừa được nghỉ Tết là hai vợ chồng tôi sắm sửa đồ đạc về quê ăn Tết cùng nhà chồng.

Trưa ngày 29 Tết, chúng tôi có mặt ở Nam Định. Khi tôi về thì mọi người đang bận bịu gói bánh, dọn dẹp nhà cửa. Muốn ghi điểm với nhà chồng, tôi cũng xắn tay vào làm cùng. Thấy mọi người vui vẻ, tôi cũng vui lây vì phần nào mình đã gần gũi hơn với nhà chồng.

Các công việc trước Tết tuy cũng nhiều, nhưng tôi cũng vui vì có chồng ở bên cạnh làm cùng. Ác mộng thực sự mới bắt đầu với tôi từ ngày 30 Tết.

Tôi thực sự bị sốc với kiểu cách cúng lễ và ăn uống ở quê chồng. Ở nhà tôi, việc làm cơm lễ được chuẩn bị không quá cầu kỳ, mẹ tôi nói quan trọng là mình thành tâm. Nhưng ở nhà chồng tôi, mọi chuyện không đơn giản như thế.

Từ ngày 30 là tôi quay cuồng trong căn bếp. Trưa 30 làm cơm thắp hương mời ông bà về ăn Tết, tối 30 làm cơm cúng giao thừa trong nhà rồi ngoài sân. Chưa năm nào tôi đón giao thừa trong trạng thái mệt mỏi như vậy.

Ám ảnh ác mộng rửa bát 5 ngày Tết ở nhà chồng-1

Rồi chợp mắt một lúc, 6 giờ tôi lại dậy để chuẩn bị cơm cúng ngày mùng 1. Những tưởng hôm ấy thế là xong xuôi, thì ôi thôi. Hóa ra ở quê chồng tôi, các nhà anh em sẽ đi chúc Tết nhau, và đến nhà ai cũng sẽ mời lại ăn cơm.

Mỗi đoàn khách đến mẹ chồng lại thúc tôi dọn mâm ra mời khách ăn. Thức ăn, đồ uống la liệt. Vừa dọn rửa xong đợt này thì đợt khách khác lại đến. Mọi người thì cười nói vui vẻ mà tôi chỉ muốn ứa nước mắt khi nhìn thấy mâm bát.

Chồng tôi phải trực Tết nên đến mùng 2 đã phải quay lại Hà Nội. Chỉ còn mình tôi ở lại ăn Tết với nhà chồng như đã định từ trước. Những ngày Tết với tôi cứ thế trôi qua với những đoàn khách đến rồi đi không quên để lại những chồng mâm bát la liệt.

Ác mộng đến thật sự khi ngày mùng 4 tết nhà chồng tôi ăn hóa vàng. Tất cả anh em đều dồn về nhà tôi ăn cơm. Trong nhà, ngoài sân, đến hơn chục mâm cỗ. Ai nấy đều vui vẻ ngồi đánh chén, chỉ có tôi muốn khóc mà không được.

Mọi người vừa ăn vừa đùa, Tết này yên tâm vì đã có dâu mới là tôi. Có mấy chị thì lại bận con nhỏ. Tôi ngồi với đồng bát đĩa ngoài vườn mà thấy nhớ những ngày tháng son rỗi ở nhà với mẹ vô cùng.

Sáng mùng 5, đúng theo kế hoạch, tôi xin phép bố mẹ chồng quay lại Hà Nội để chuẩn bị đi làm. Nhiều người cảm thấy oải khi phải trở lại làm việc sau cả tuần nghỉ ngơi, nhưng với tôi, đây thực sự là một sự giải thoát, giải thoát khỏi kiếp rửa bát chung thân những ngày Tết ở nhà chồng.

Theo Khám Phá

Hay cười, cô gái bị bạn trai mắng 'cười như đười ươi'

0 0 0

Em vô duyên với anh được nhưng với người khác thì không, mất mặt anh. Kiểu đi với em như kiểu đi với 1 đứa điên, thần kinh không ổn định ấy. Lúc nào cũng cười, hở ra là cười! Anh ko thích em cười như vậy. Bạn anh cũng bảo em như đười ươi vậy.

'Mắt tròn mắt dẹt' trước chiêu giữ xe trói chồng có một không hai của hội chị em

0 0 0

Đây là một cách giữ chồng, giữ xe siêu bá đạo của hội chị em để tránh con giáp thứ 13 có cơ hội chen ngang.

Khi bị hủy hẹn bất ngờ, nàng nên xử lý đối phương sao cho 'bõ'?

0 0 0

Ăn mặc trang điểm tươm tất xong xuôi, chuẩn bị bước lên taxi, nàng bất ngờ nhận được tin nhắn: “Anh xin lỗi, nay anh bận việc gấp. Hẹn em khi khác nhé”.

Nhầm mẹ chồng tương lai với người giúp việc, cô gái chia sẻ mình muốn độn thổ và bị bạn trai mắng thậm tệ

0 0 0

Câu chuyện này đúng là tình huống hiếm có và khiến người trong cuộc vô cùng khó xử.

Cô nàng gây bão mạng xã hội vì chuyện cưa đôi 'tình phí': Bạn trai không nhận tiền thì không được, nhận thì bảo sĩ diện hão

0 0 0

Mặc dù rất sòng phẳng và muốn chia tiền khi hẹn hò nhưng câu chuyện của cô nàng này dường như có gì đó không ổn.

Muốn tạo bất ngờ cho người yêu, tôi biết được sự thật đau đớn

0 0 0

Tôi gần như ngã quỵ khi nhìn anh đang ôm ấp người phụ nữ khác trong tay, trên chiếc giường tôi cùng anh gom tiền để mua, trong căn phòng chứa đầy những kỷ niệm của tôi và anh.

5 bài học khi yêu rút ra từ mối tình của Trường Giang - Nhã Phương cùng những bóng hồng vây quanh

0 0 0

Để có tình yêu bền vững và "rèn" được người đàn ông của mình, phụ nữ nhất thiết cần tránh 5 điều sau để mối quan hệ không bị phá bĩnh như cô nàng Nhã Phương với anh chàng "lắm chiêu" Trường Giang.

Sợ nhất là dành cả tuổi thanh xuân để yêu… nhầm người

0 0 0

Yêu là thương, yêu là hận nhưng hận hơn nữa là đã dành cả tuổi thanh xuân chờ đợi và yêu mãi một người.

Câu chuyện cô gái tự tử vì bị người yêu 7 năm phản bội khiến dân mạng xôn xao

0 0 0

Lòng người là giấy, không phải là vàng để đem ra thử lửa. Chỉ 6 tháng con người đã có thể thay lòng đổi dạ, đi yêu một người con gái khác. Lời xin lỗi lạnh lùng đến từ chàng trai có lẽ khiến cô gái đau đến thắt lòng.

Đêm tân hôn, tá hỏa lao đến viện hỗ trợ tình cũ của chồng đi đẻ

0 0 0

Giữa đêm đầu tiên tưởng như đầy hạnh phúc ấy, trong lúc tôi còn đang bận tắm, thì chồng hớt hải đập cửa: “Em ơi, cô ấy vừa điện thoại báo vỡ ối rồi, vợ chồng mình vào viện đưa đi đẻ thôi”.

Kẻ thứ 3 đáng thương cỡ nào cũng không bằng người phụ nữ bị phản bội trong cuộc

0 0 0

Tình yêu đâu phải cái cớ để làm những điều sai trái. Thế nên tôi mong rằng kẻ thứ 3 đừng mang tình yêu ra để bao biện cho sự độc ác của mình nữa.

Xem thêm tin khác