Ăn đậu phụ, không chỉ đẹp da mà còn chữa được rất nhiều bệnh đấy
Tuy nhiên, ăn bao nhiêu mỗi ngày cũng là một vấn đề cần chú ý bởi ăn nhiều quá cũng không phải là tốt đâu nhé!
Làm đẹp làn da
Đậu phụ mát, có tác dụng ngăn ngừa mụn, hơn nữa còn giúp giữ độ đàn hồi của da, làm căng cơ mặt và ngăn ngừa quá trình lão hoá. Nhờ đó, da của bạn không chỉ sáng mịn mà còn trẻ trung, ít nếp nhăn hơn. Ngoài ăn đậu phụ, chúng mình nên sử dụng đậu để làm mặt nạ, cung cấp trực tiếp độ ẩm và các dưỡng chất cho da.
Chống rụng tóc
Thành phần chính của đậu phụ là protein, vì vậy rất tốt cho mái tóc. Nó không chỉ nuôi dưỡng mái tóc trở nên chắc khoẻ, mà còn ngăn ngừa rụng tóc, giúp mái tóc bóng mượt hơn.
Ngăn ngừa bệnh tim
Theo thông tin từ The Health Site, các món ăn từ đậu phụ nói riêng và đậu nành nói chung đều có chứa isoflavone, giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu, giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch.
Phòng chống ung thư
Selen trong đậu phụ hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ thống chống oxy hoá, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột. Đặc biệt, với con trai, nếu sử dụng đậu phụ đúng cách còn có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt.
Hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường
Sử dụng đậu phụ trong bữa ăn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Người bình thường, nếu áp dụng đúng liều lượng không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn phòng tránh nguy cơ mắc tiểu đường.
Lưu ý:
Tuy ăn đậu rất có lợi, nhưng không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt. Nếu ăn ở một mức độ vừa phải, vừa đủ thì rất tốt cho sức khoẻ. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều, nó không những không tốt, mà còn gây ra nhiều vấn đề như các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận...
Chúng ta chỉ nên ăn đậu 3 lần/tuần, mỗi lần 100g. Những người mắc các bệnh về thận, thiếu máu, thiếu sắt, bệnh gout, xơ vừa động mạch... càng nên hạn chế ăn đậu.
Theo Trí thức trẻ
-
31 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
22 phút trước
-
28 phút trước
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước