Ăn lẩu sầu riêng như người Thái, đã ai thử bao giờ chưa?

Sầu riêng không dễ ăn, nhưng nếu ai đã thích ăn sầu riêng thì nhất định không nên bỏ qua món lẩu sầu riêng này nhé!

Sầu riêng là một loại quả rất đặc biệt bởi mùi hương và vị của nó. Không phải ai cũng ăn được sầu riêng, nhưng những người nào đã ăn được thì đa số đều sẽ thích loại quả này. Sầu riêng, ngoài ăn như một loại trái cây thông thường còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. 

Tuy nhiên, có một món ăn từ sầu riêng cực lạ và thú vị mà không phải tín đồ sầu riêng nào cũng từng được thử, đó chính là lẩu sầu riêng. Điều đặc biệt là món này lại rất dễ làm nữa, nên hãy cùng học công thức nấu ăn làm lẩu sầu riêng nào!

Cách làm lẩu sầu riêng:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cho thịt gà vào một chiếc bát, thêm rau mùi, tỏi, xì dầu, dầu vừng, muối, ớt bột vào.

Bước 2:

- Trộn đều các gia vị với thịt gà và để ướp trong 20 phút.

Bước 3:

- Tiếp đó, bạn cho nước luộc gà vào nồi đun, khi gần sôi thì cho thịt gà đã ướp vào.

*Chúng mình chú ý gạt hết các phần gia vị vào nồi để lẩu được đậm đà.

Bước 4:

- Tiếp tục cho sầu riêng vào nồi và nấu cho tới khi cả thịt và sầu riêng cùng mềm ra.

*Bạn có thể dùng thìa dầm sầu riêng ra để nước đậm mùi sầu riêng hơn một chút.

 Khi ăn, các bạn múc ra một chiếc nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp đun. Gia vị có thể nêm nếm thêm cho vừa vị nhé!

Món lẩu sầu riêng này không chỉ có ở Thái Lan mà đã xuất hiện ở một số nơi khác trên thế giới. Nước mình cũng có rất nhiều sầu riêng, ai thích ăn thì hãy thử làm món này ngay thôi!

Theo Tri Thức Trẻ


món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất