Ăn lẩu sầu riêng như người Thái, đã ai thử bao giờ chưa?
Sầu riêng không dễ ăn, nhưng nếu ai đã thích ăn sầu riêng thì nhất định không nên bỏ qua món lẩu sầu riêng này nhé!
Sầu riêng là một loại quả rất đặc biệt bởi mùi hương và vị của nó. Không phải ai cũng ăn được sầu riêng, nhưng những người nào đã ăn được thì đa số đều sẽ thích loại quả này. Sầu riêng, ngoài ăn như một loại trái cây thông thường còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.
Tuy nhiên, có một món ăn từ sầu riêng cực lạ và thú vị mà không phải tín đồ sầu riêng nào cũng từng được thử, đó chính là lẩu sầu riêng. Điều đặc biệt là món này lại rất dễ làm nữa, nên hãy cùng học công thức nấu ăn làm lẩu sầu riêng nào!
Cách làm lẩu sầu riêng:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho thịt gà vào một chiếc bát, thêm rau mùi, tỏi, xì dầu, dầu vừng, muối, ớt bột vào.
Bước 2:
- Trộn đều các gia vị với thịt gà và để ướp trong 20 phút.
Bước 3:
- Tiếp đó, bạn cho nước luộc gà vào nồi đun, khi gần sôi thì cho thịt gà đã ướp vào.
*Chúng mình chú ý gạt hết các phần gia vị vào nồi để lẩu được đậm đà.
Bước 4:
- Tiếp tục cho sầu riêng vào nồi và nấu cho tới khi cả thịt và sầu riêng cùng mềm ra.
*Bạn có thể dùng thìa dầm sầu riêng ra để nước đậm mùi sầu riêng hơn một chút.
Khi ăn, các bạn múc ra một chiếc nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp đun. Gia vị có thể nêm nếm thêm cho vừa vị nhé!
Món lẩu sầu riêng này không chỉ có ở Thái Lan mà đã xuất hiện ở một số nơi khác trên thế giới. Nước mình cũng có rất nhiều sầu riêng, ai thích ăn thì hãy thử làm món này ngay thôi!
Theo Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
22 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
22 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước