Ăn măng cụt cả vỏ chê 'chát xít' và kiểu thắc mắc ăn uống 'trên trời rơi xuống'
Kiểu ăn vỏ bỏ ruột măng cụt vừa chát lại tốn tiền của thanh niên này đang khiến dân tình cười muốn rách cả ruột.
Ai chẳng biết quả măng cụt có phần vỏ bên ngoài cứng, màu tím. Chỉ cần tách lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ thấy phần thịt màu trắng, chia nhánh như củ tỏi, ăn ngọt và thơm.
Thế nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra. Đã bao giờ bạn nhìn thấy ai đó ăn phần vỏ bỏ phần thịt của trái măng cụt bao giờ chưa?
Mới đây, một chàng trai đăng ảnh trên Facebook thắc mắc: "Cái quả này ăn chát lắm, sau đừng có mua nhé. Phí tiền". Kèm theo đó là hình ảnh những quả măng cụt bị người này cắn nham nhở ở phần vỏ ngoài màu tím, còn thịt trắng bên trong vẫn còn nguyên.
Kiểu ăn măng cụt "như trên trời rơi xuống" của thanh niên.
Ngay lập tức, bài đăng đã thu về cả ngàn lượt bình luận xôn xao. Đa phần mọi người đều chẳng giúp trả lời trọng tâm câu hỏi của thanh niên, ngược lại ai cũng hài hước pha trò:
- Vứt cái trắng bên trong đi kẻo ngộ độc thực phẩm đấy.
- Đúng tốn tiền thật, ăn quả nào cũng chát.
- Ok, ăn không được cứ việc đưa tôi.
- Ăn thế chả chát. Quả này phải đem đi ngâm muối xong luộc nó mới bớt chát nha.
- Quả này ông phải chấm tương ớt. Chấm muối thế thì chả chát.
Một sự thật ăn măng cụt hiển nhiên ai cũng biết, đó là dùng dao cắt một đường tròn chia đôi quả măng cụt, thậm chí lực tay của ai đó khỏe có thể bóp mạnh, vỏ quả sẽ nứt ra. Sau đó, dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.
Vậy mà thanh niên này có vẻ không biết điều đó, hay anh đang muốn trêu chọc mọi người đây? Câu chuyện "ăn vỏ bỏ ruột" măng cụt như trên trời rơi xuống này không phải... lạ.
Trước đó, một cô nàng cũng bày tỏ sự khó hiểu tại sao khi ngô nếp mua về có màu trắng, nhưng luộc lên lại... ngả màu vàng. Vì "lạ quá" nên "chưa dám ăn". Cùng với đó là bức hình minh họa một bên bắp ngô sống màu trắng, một bên những bắp ngô đã luộc chín trong nồi có màu vàng.
Ngô luộc xong có màu khó hiểu ghê.
Hay một chàng trai đăng ảnh kèm caption: "Sao em mua con tôm màu xám mà luộc lên nó lại đỏ vậy mọi người?". Trong hình, con tôm luộc có màu đỏ như "máu" khiến chính chủ hoang mang, còn dân mạng được phen "cười ra nước mắt".
Tôm còn đáng sợ hơn cơ, không biết ăn vào làm sao không?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
13 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
15 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
16 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
19 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
23 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước