Bánh mì tí hon nổi tiếng ở Huế, giá chỉ 5.000 đồng, khách ăn vài cái mới bõ thèm
Dù kích thước nhỏ bằng nửa bàn tay nhưng được lấp đầy phần nhân bằng thịt xíu hoặc chả, nước sốt và rau răm, món bánh mì “tí hon” này nhanh chóng trở thành thức quà bình dân, lạ miệng hút khách thưởng thức khi đến xứ Huế mộng mơ.
Nếu Hải Phòng có bánh mì cay, Hà Nội có bánh mì chảo hay Quảng Nam nổi tiếng với bánh mì Hội An thì ở Huế, du khách lại ấn tượng và thích thú với món bánh mì “tí hon” ăn kèm thịt xíu và nước sốt béo ngậy, thơm ngon.
Mặc dù bánh mì là món ăn quen thuộc của người Việt, được biến tấu với đủ hương vị khác nhau, tùy theo văn hóa và khẩu vị của từng địa phương nhưng món bánh mì “tí hon” ở xứ Huế vẫn được thực khách biết đến và tìm mua thưởng thức bởi sự độc đáo từ hình thức tới nguyên liệu ăn kèm.
Thay vì sử dụng ổ bánh mì to như các món bánh mì thông thường, người dân Huế lại chọn những chiếc bánh có kích thước nhỏ xíu, cỡ nửa bàn tay với lớp vỏ giòn rụm. Phần ruột bánh mì cũng không quá đặc để khi thêm các nguyên liệu ăn kèm được dễ dàng và đầy đặn hơn.
Ở Huế, món bánh mì thịt xíu này thường được bán ở những gánh hàng rong hay quầy hàng ven đường. Thậm chí, ở một số khu chợ truyền thống, chỉ với chiếc thúng nhỏ đựng bánh mì và nồi thịt xíu đẫm nước sốt, người bán vẫn thoăn thoắt làm ra cả trăm cái bánh phục vụ dân bản địa và khách thập phương.
Chiếc bánh mì chỉ cỡ ba đầu ngón tay, dài bằng nửa gang tay hút khách thưởng thức (Ảnh chụp màn hình)
Những du khách từng thưởng thức bánh mì thịt xíu ở Huế nhận xét, món bánh này không quá đặc biệt nhưng vẫn hấp dẫn vì kích thước nhỏ vừa ăn và phần thịt xíu được om mềm nhừ và giữ trên bếp than nên luôn nóng hổi.
Bạn Thu Phương (đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Chuyến du lịch tới Huế vừa rồi, mình được một người bạn dẫn đến chợ Đông Ba để thưởng thức món bánh mì thịt xíu. Chiếc bánh mì nhỏ cỡ 3 đầu ngón tay, vỏ giòn còn thịt xíu thì không quá nạc quá mỡ, nước sốt đậm đà. Món bánh mì này khá lạ, phù hợp với những ai có sức ăn yếu như mình vì chỉ cắn 3-4 miếng là hết, không lo bị no hay ngấy”.
Chiếc bánh mì "nhỏ mà có võ", phần nhân gồm thịt xíu và nước sốt thịt đậm đà, kèm rau răm. Mỗi chiếc có giá 5.000 đồng (Ảnh chụp màn hình)
Nếu có dịp du lịch tới Huế, du khách có thể tìm và thưởng thức bánh mì thịt xíu “tí hon” này ở chợ Đông Ba hoặc ghé xe hàng của O Huệ nằm gần đường ray Lê Duẩn, TP. Huế. Ngoài thịt xíu, món ăn này còn được biến tấu phần nhân với bánh bột lọc, chả hấp hoặc trứng,… đủ để thực khách thoải mái chọn lựa theo ý thích.
Đặc biệt, mỗi chiếc bánh mì thịt xíu chỉ có giá 5.000 đồng, phù hợp với bất kỳ ai, từ học sinh, sinh viên đến người lao động đều có thể mua và thưởng thức.
Không chỉ có bánh mì thịt xíu, Huế còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, gồm nhiều món ăn ngon, giá thành bình dân. Tới đây, bạn đừng quên thưởng thức một số đặc sản nức tiếng khác như: chè bột lọc heo quay, cơm hến, bánh canh Nam Phổ, tré, nem lụi,…
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
4 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
7 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
8 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
9 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
11 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
13 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
15 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
17 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước