Bảo quản thực phẩm ngày giãn cách: Bí quyết giữ 2-3 tuần vẫn mới
Với những mẹo nhỏ dưới đây, chị em dù không cần phải đi chợ mỗi ngày vẫn có hàng tươi mới để ăn.
Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
Sau khi mua các thực phẩm về nhà, bạn cần phải phân loại hàng hóa. Một số thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh như: mật ong, cà phê, bánh mì, khoai tây, cà chua, chuối, dầu oliu,…
Với những thực phẩm như thịt, cá bạn nên sơ chế qua rồi phân chia khẩu phần theo từng bữa. Ví dụ trung bình một bữa gia đình bạn chỉ ăn hết khoảng 300-400gr thịt lợn, thì bạn nên cắt miếng thịt tương ứng với một bữa ăn rồi cho vào túi chân không để trong ngăn đá.
Với cá bạn cũng nên bổ sẵn, đánh vảy làm sạch ruột bên trong cho bớt tanh rồi phân chia thành từng khúc đủ cho một bữa ăn.
Với thịt gà, hay xương sườn, thịt bò... bạn cũng nên làm tương tự. Với cách làm này sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon, mà không lo mất nhiều thời gian rã đông thực phẩm.
Để nhiệt độ bảo quản thực phẩm đúng cách
Với những thực phẩm như thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông có nhiệt độ thấp. Bạn nên đặt mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn đông là -18 độ C. Khi bạn để thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm đông lạnh trong ngăn đông trong thời gian dài.
Với các loại rau xanh, củ quả bạn nhớ cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản nhiệt độ lý tưởng cho ngăn này là từ 0 - 4 độ C. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
Đồng thời, khi bạn bảo quản rau bạn không nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh bởi rau nhúng qua nước sẽ dễ bị dập nát, hư hỏng không bảo quản được lâu.
Với một số đồ khô như cá khô, lạc, hoặc khoai tây... bạn không cần phải cho vào tủ lạnh, mà chỉ cần để nơi thoáng mát không bị ẩm ướt, không có ánh nắng chiếu vào là có thể bảo quản được trong cả tháng không lo bị hỏng.
Theo Khỏe và Đẹp
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước