Bất ngờ với 4 mẹo vặt nấu ăn chị em cần biết

Sau đây là những mẹo vặt nấu nướng rất có lợi mà các bà nội trợ thông thái cần phải biết ngay!



Tưởng chừng như việc nấu ăn dễ dàng, đơn giản nhưng thực ra nó lại rất phức tạp. Để rút ngắn khoảng cách thời gian nấu nướng cho gia đình thì bạn nên tham khảo những mẹo cực hay khi chế biến thức ăn của bà nội trợ nhiều năm kinh nghiệm trong chuyện nấu nướng.

1. Mẹo làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

Các món ăn được chế biến từ hải sản thường được chị em lựa chọn rất nhiều, đặc biệt là dịp cuối tuần khi cả nhà có nhiều thời gian để quây quần bên nhau. Các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là không sợ béo. Món ốc luộc, ốc xào rất thơm ngon nhưng sẽ thật vất vả cho các bà nội trợ khi làm nhiều cách mà ốc vẫn không hết được các chất bẩn.

Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

2. Mẹo để làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

Món nem rán hẳn rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhiều khi bạn chế biến món nem rán rất cầu kỳ nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Tại sao vậy? Bạn đừng thất vọng khi món ăn mình làm ra không ngon. Có lẽ bạn đã quên một công đoạn đó là đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

3. Mẹo để măng hết độc tố chỉ cần ớt cay

Mỗi lúc đi chợ, chắc hẳn nhiều bà nội trợ rất ngần ngại khi mua măng về chế biến vì lo sợ có nhiều chất cấm sử dụng dùng để ngâm măng. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa, chỉ cần nhớ mẹo nhỏ là trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản để măng loại bỏ hết chất có hại cho cơ thể mà vẫn không mất đi hương vị tự nhiên.

4. Mẹo trộn các gia vị vào nộm theo đúng thứ tự

Thực tế, mỗi lần bạn chế biến một vài món nộm thì khi bạn ướp các gia vị phù hợp với khẩu vị của người ăn có cảm giác chua quá, không thơm ngọt như vị tự nhiên của các nguyên liệu. Chính vì thế, để món nộm bất kỳ của gia đình bạn vừa ngon lại có vẻ đẹp rất bắt mắt người nhìn thì cần có thứ tự khi trộn đường vào rồi mới cho giấm ăn vào nộm.

Theo Khỏe & đẹp

15 con phố ẩm thực ở TP.HCM

0 0 0

Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền, bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền... là những con phố ẩm thực bạn nên ghé khi đến TP.HCM để cảm nhận nền ẩm thực phong phú tại mảnh đất này. (theo Zing)

Cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn

0 0 0

Nêm gia vị làm sao để làm cho món ăn được ngon hơn là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ vì nêm gia vị không chỉ cần vừa tay mà còn phải đúng thời điểm để hòa quyện vào thực phẩm. Vậy nêm gia vị thế nào là tốt nhất?

Lạ miệng với những món bún độc đáo ở Hà Nội

0 0 0

Nếu là bún mọc, bún riêu, bún bò thì ai cũng đã từng được thử, nhưng chắc hẳn những món bún sau đây sẽ cực lạ với nhiều bạn.

Bánh trôi ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực

1 0 1

Màu sắc lung linh, đẹp mắt của những chiếc bánh trôi khiến Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.

Hè nào cũng uống loại nước này, nhưng ít ai biết cách kết hợp để biến nó thành thuốc bổ

4 0 4

Việc kết hợp thông minh nước mía với một số thành phần khác sẽ giúp bạn khai thác tối đa công dụng của loại nước này đấy!

10 món ăn dễ gây nghiện nhưng có hại nhất

0 0 0

Những món ăn dưới đây luôn khiến bạn không thể cưỡng lại sức hút hấp dẫn, tuy nhiên hãy cẩn thận trước những tác hại của chúng. (theo Dân Việt)

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan

0 0 0

Trời se se lạnh, thưởng thức món bánh trứng cuộn thơm nức cùng vài ly trà ấm thì còn gì bằng nhỉ.

Choáng với chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ

0 0 0

Chiếc bánh có giá tiền cao chót vót không chỉ vì kích thước khủng, mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ của bánh và hàng ngàn viên kim cương được đính khắp xung quanh.

Mẹo muối dưa cải giòn ngon không bị khú, làm món nào cũng ngon

0 0 0

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

Xem thêm tin khác