Bất ngờ với 4 mẹo vặt nấu ăn chị em cần biết

Sau đây là những mẹo vặt nấu nướng rất có lợi mà các bà nội trợ thông thái cần phải biết ngay!



Tưởng chừng như việc nấu ăn dễ dàng, đơn giản nhưng thực ra nó lại rất phức tạp. Để rút ngắn khoảng cách thời gian nấu nướng cho gia đình thì bạn nên tham khảo những mẹo cực hay khi chế biến thức ăn của bà nội trợ nhiều năm kinh nghiệm trong chuyện nấu nướng.

1. Mẹo làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

Các món ăn được chế biến từ hải sản thường được chị em lựa chọn rất nhiều, đặc biệt là dịp cuối tuần khi cả nhà có nhiều thời gian để quây quần bên nhau. Các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là không sợ béo. Món ốc luộc, ốc xào rất thơm ngon nhưng sẽ thật vất vả cho các bà nội trợ khi làm nhiều cách mà ốc vẫn không hết được các chất bẩn.

Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

2. Mẹo để làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

Món nem rán hẳn rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhiều khi bạn chế biến món nem rán rất cầu kỳ nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Tại sao vậy? Bạn đừng thất vọng khi món ăn mình làm ra không ngon. Có lẽ bạn đã quên một công đoạn đó là đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

3. Mẹo để măng hết độc tố chỉ cần ớt cay

Mỗi lúc đi chợ, chắc hẳn nhiều bà nội trợ rất ngần ngại khi mua măng về chế biến vì lo sợ có nhiều chất cấm sử dụng dùng để ngâm măng. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa, chỉ cần nhớ mẹo nhỏ là trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản để măng loại bỏ hết chất có hại cho cơ thể mà vẫn không mất đi hương vị tự nhiên.

4. Mẹo trộn các gia vị vào nộm theo đúng thứ tự

Thực tế, mỗi lần bạn chế biến một vài món nộm thì khi bạn ướp các gia vị phù hợp với khẩu vị của người ăn có cảm giác chua quá, không thơm ngọt như vị tự nhiên của các nguyên liệu. Chính vì thế, để món nộm bất kỳ của gia đình bạn vừa ngon lại có vẻ đẹp rất bắt mắt người nhìn thì cần có thứ tự khi trộn đường vào rồi mới cho giấm ăn vào nộm.

Theo Khỏe & đẹp

Đĩa salad làm đã nhanh, ăn lại càng ngon

0 0 0

Món salad làm rất đơn giản, ăn lại ngon nên đừng ngần ngại mà không làm để cả nhà có bữa ăn vừa bổ vừa mát nhé.

Có gì 'hot' trong món kem múi sầu riêng đang 'làm mưa làm gió' khắp các trang mạng xã hội?

0 0 0

Với giá cả khá đắt đỏ, gấp khoảng 10 lần kem que thông thường, nhưng món kem múi sầu riêng này vẫn đang được giới trẻ truy lùng ráo riết.

Mùa Trung thu đang tới, học ngay cách làm trứng muối siêu ngon chuẩn bị làm bánh Trung thu thôi!

1 0 1

Với cách làm trứng muối siêu ngon sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

Thấy tôi luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt, mẹ chồng cũng phải hỏi xin bí quyết của con dâu

1 0 1

Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. Bạn cũng lưu công thức này nhé, hữu ích lắm đấy.

Trời nóng, tự tay làm quả thạch dừa thơm ngon mát lạnh cho cả nhà

1 0 1

Một quả thạch dừa mua ngoài hàng vừa đắt lại vừa không đảm bảo như chính tay bạn tự làm. Cùng thử nhé!

Thói quen khi sử dụng nước mắm đang 'âm thầm' gây hại cả nhà

0 0 0

Khi chế biến món ăn có nước mắm, nếu kết hợp sai cách có thể sẽ làm biến chất, món ăn sẽ không ngon.

Gợi ý thực đơn cơm chiều chỉ với 100.000 đồng cho cả nhà ăn no bụng

0 0 0

Thực đơn cơm chiều ngon miệng với nhiều món ăn chế biến đơn giản mà dễ ăn.

Cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, bữa cơm nấu toàn món Việt mà cả nhà chồng khen tấm tắc

192 0 192

Bố mẹ chồng người Đài Loan từng làm đầu bếp nhưng Ngọc Bích vẫn rất tự tin trổ tài khiến cả nhà mê món Việt.

Không ngờ làm kem đậu đỏ lại đơn giản, nhìn hấp dẫn thế này

1 0 1

Kem đậu đỏ làm không khó lại còn hấp dẫn, muốn ăn thì làm ngay đi nhé!

Xem thêm tin khác