Mẹo vặt đơn giản khi nấu ăn các bà nội trợ ít để ý
Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật: Thông thường, khi rán thịt, cá, chúng ta hay lật lên xuống nhiều lần để kiểm tra xem món ăn đã chín chưa. Nhưng cách đúng nhất để biết khi nào cần lật lại, là hãy lắc chảo một chút, nếu miếng thịt, cá trượt đi dễ dàng, là bạn có thể trở mặt. Bởi vì nếu lật quá nhiều lần sẽ làm mất đi vỏ giòn, độ ẩm và dễ bị khô của miếng thịt, cá.
Không dùng dầu ôliu thay dầu chiên bình thường: Nhiều người nghĩ rằng, dầu ôliu tốt cho sức khỏe nên dùng nó nấu ăn thay cho các loại dầu thực vật khác. Đây là một sai lầm lớn vì dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Thông thường, chúng ta hay để trứng trong tủ lạnh, và nghĩ đó là nơi an toàn để cất giữ, giúp trứng không bị hư. Nhưng nếu trứng để lâu sẽ rất dễ bị hỏng vì bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng tủ lạnh luôn sạch sẽ. Hoặc khi làm bánh, bạn cần biết xem trứng còn tươi mới hay không để cho ra được mẻ bánh ngon, thì cách đơn giản nhất là cho vào trong cốc nước. Nếu trứng tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng lơ lửng nghĩa là đã để khoảng 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn nổi hoàn toàn là trứng hỏng, bạn không nên ăn.
Thái hành không cay mắt: Cách đơn giản giúp thái hành không bị cay mắt là hãy thắp một ngọn nến ở bên cạnh thớt để lượng nhiệt tỏa ra sẽ hấp thụ bớt lưu huỳnh có trong hành.
Để cá nướng không bị khô: Nếu bạn cắt vài lát chanh tươi để bên dưới miếng cá nướng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bởi chúng giúp cho cá nướng không bị khô, và giữ nguyên được hương vị.
Làm bơ tan chảy: Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.
Không nấu nhiều thức ăn trong chảo: Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.
Khỏi trượt khi cắt thực phẩm: Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt thực phẩm, và không bị nứt nẻ mặt bàn khi bạn phải dùng sức lớn để chặt thịt, cá...
Luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ: Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
8 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
8 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
9 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
10 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
11 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.