Mẹo vặt đơn giản khi nấu ăn các bà nội trợ ít để ý

Để cây nến cạnh thớt khi thái hành, làm nóng bơ bằng một chiếc cốc hay đặt lát chanh khi nướng cá... là những mẹo đơn giản rất có ích cho bà nội trợ. (theo Ngôi sao)

Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật: Thông thường, khi rán thịt, cá, chúng ta hay lật lên xuống nhiều lần để kiểm tra xem món ăn đã chín chưa. Nhưng cách đúng nhất để biết khi nào cần lật lại, là hãy lắc chảo một chút, nếu miếng thịt, cá trượt đi dễ dàng, là bạn có thể trở mặt. Bởi vì nếu lật quá nhiều lần sẽ làm mất đi vỏ giòn, độ ẩm và dễ bị khô của miếng thịt, cá.
Không dùng dầu ôliu thay dầu chiên bình thường: Nhiều người nghĩ rằng, dầu ôliu tốt cho sức khỏe nên dùng nó nấu ăn thay cho các loại dầu thực vật khác. Đây là một sai lầm lớn vì dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Thông thường, chúng ta hay để trứng trong tủ lạnh, và nghĩ đó là nơi an toàn để cất giữ, giúp trứng không bị hư. Nhưng nếu trứng để lâu sẽ rất dễ bị hỏng vì bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng tủ lạnh luôn sạch sẽ. Hoặc khi làm bánh, bạn cần biết xem trứng còn tươi mới hay không để cho ra được mẻ bánh ngon, thì cách đơn giản nhất là cho vào trong cốc nước. Nếu trứng tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng lơ lửng nghĩa là đã để khoảng 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn nổi hoàn toàn là trứng hỏng, bạn không nên ăn.
Thái hành không cay mắt: Cách đơn giản giúp thái hành không bị cay mắt là hãy thắp một ngọn nến ở bên cạnh thớt để lượng nhiệt tỏa ra sẽ hấp thụ bớt lưu huỳnh có trong hành.
Để cá nướng không bị khô: Nếu bạn cắt vài lát chanh tươi để bên dưới miếng cá nướng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bởi chúng giúp cho cá nướng không bị khô, và giữ nguyên được hương vị.
Làm bơ tan chảy: Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.
Không nấu nhiều thức ăn trong chảo: Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.
Khỏi trượt khi cắt thực phẩm: Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt thực phẩm, và không bị nứt nẻ mặt bàn khi bạn phải dùng sức lớn để chặt thịt, cá...
Luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ: Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.
Nướng thay vì luộc trứng: Nếu cần làm chín nhiều trứng một lúc, không nên luộc trong nồi nước mà hãy bỏ chúng vào lò nướng. Trứng nướng không những nhanh mà còn có vị thơm ngon hơn nhiều.

Cách chặt thịt gà khoa học

0 0 0

Để gà đưa vào nấu trông nhiều thịt, đẹp và ngon, người nội trợ cần có một số mẹo chặt trong video này.

Cuối tháng hết tiền vẫn 'quẩy' được hết những món ngon Hà Nội này!

0 0 0

Hà Nội lúc nào cũng vậy, mùa nào cũng không thiếu những món ăn vừa ngon vừa rẻ ngay cuối tháng hết tiền vẫn có thể đánh chén "ngon lành" cùng bạn bè. Hãy cùng chúng mình điểm tên những món ngon – bổ - rẻ mà vẫn đậm đà hương vị Hà Nội đó nhé!

Chuyện gì xảy ra khi bạn ăn hành tây mỗi ngày?

0 0 0

Bạn là người thích ăn hành tây, nhưng có thực sự biết tác dụng của món ăn này?

Coi chừng mang họa vì bán 'cơm bụi' kém chất lượng

0 0 0

Thời gian gần đây tại các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều lao động nhập cư và học sinh, sinh viên xuất hiện hàng loạt quán cơm bình dân giá rẻ. Bên cạnh các quán cơm có tâm thì vẫn có một số quán ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dưa chuột có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

0 0 0

Dưa chuột được coi như một loại rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng, dùng để giải nhiệt, giảm cân. Nhưng ăn nhiều dưa chuột có tốt hay không?

5 thói quen ăn uống vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe

0 0 0

Ăn quá nhanh, ăn cho xong bữa, ăn vụng... đều là những thói quen gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Không thể tin được Hải Phòng lại có nhiều món ngon đến mức này!

0 0 0

Nói rằng Hải Phòng là "đất ăn chơi" quả không ngoa, bởi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vừa ngon vừa lạ.

Cách làm thịt xá xíu nướng thơm lừng gian bếp, ăn với gì cũng ngon

0 0 0

Thịt xá xíu thơm ngon sẽ là cách giúp bạn đổi vị cho bữa ăn thường ngày.

Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

0 0 0

Uống cà phê buổi sáng là thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có cách thưởng thức đồ uống này theo một cách độc đáo riêng.

Xem thêm tin khác