Mẹo vặt đơn giản khi nấu ăn các bà nội trợ ít để ý

Để cây nến cạnh thớt khi thái hành, làm nóng bơ bằng một chiếc cốc hay đặt lát chanh khi nướng cá... là những mẹo đơn giản rất có ích cho bà nội trợ. (theo Ngôi sao)

Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật: Thông thường, khi rán thịt, cá, chúng ta hay lật lên xuống nhiều lần để kiểm tra xem món ăn đã chín chưa. Nhưng cách đúng nhất để biết khi nào cần lật lại, là hãy lắc chảo một chút, nếu miếng thịt, cá trượt đi dễ dàng, là bạn có thể trở mặt. Bởi vì nếu lật quá nhiều lần sẽ làm mất đi vỏ giòn, độ ẩm và dễ bị khô của miếng thịt, cá.
Không dùng dầu ôliu thay dầu chiên bình thường: Nhiều người nghĩ rằng, dầu ôliu tốt cho sức khỏe nên dùng nó nấu ăn thay cho các loại dầu thực vật khác. Đây là một sai lầm lớn vì dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Thông thường, chúng ta hay để trứng trong tủ lạnh, và nghĩ đó là nơi an toàn để cất giữ, giúp trứng không bị hư. Nhưng nếu trứng để lâu sẽ rất dễ bị hỏng vì bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng tủ lạnh luôn sạch sẽ. Hoặc khi làm bánh, bạn cần biết xem trứng còn tươi mới hay không để cho ra được mẻ bánh ngon, thì cách đơn giản nhất là cho vào trong cốc nước. Nếu trứng tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng lơ lửng nghĩa là đã để khoảng 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn nổi hoàn toàn là trứng hỏng, bạn không nên ăn.
Thái hành không cay mắt: Cách đơn giản giúp thái hành không bị cay mắt là hãy thắp một ngọn nến ở bên cạnh thớt để lượng nhiệt tỏa ra sẽ hấp thụ bớt lưu huỳnh có trong hành.
Để cá nướng không bị khô: Nếu bạn cắt vài lát chanh tươi để bên dưới miếng cá nướng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bởi chúng giúp cho cá nướng không bị khô, và giữ nguyên được hương vị.
Làm bơ tan chảy: Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.
Không nấu nhiều thức ăn trong chảo: Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.
Khỏi trượt khi cắt thực phẩm: Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt thực phẩm, và không bị nứt nẻ mặt bàn khi bạn phải dùng sức lớn để chặt thịt, cá...
Luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ: Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.
Nướng thay vì luộc trứng: Nếu cần làm chín nhiều trứng một lúc, không nên luộc trong nồi nước mà hãy bỏ chúng vào lò nướng. Trứng nướng không những nhanh mà còn có vị thơm ngon hơn nhiều.

Món ngon Phú Quốc, chỉ nghe tên đã thấy "thèm nhỏ dãi", muốn đến thưởng thức ngay

0 0 0

Phú Quốc không chỉ có những bãi biển đẹp trong xanh mà những món ăn ở đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Ăn những món này, đảm bảo sĩ tử đủ sức khỏe 'vượt vũ môn' thành công

0 0 0

Để có kết quả cao nhất, sĩ tử nên ăn những đồ ăn dưới đây để có trí não nhiều năng lượng và cơ thể khỏe mạnh.

Không thể ngờ, bữa cơm 5 món hấp dẫn, sang chảnh cho cả nhà này lại chỉ có giá 115 nghìn

0 0 0

Một bữa cơm nhìn hấp dẫn, sang chảnh nhưng không thể ngờ chỉ mất 115 nghìn.

99% người không biết đường này chính là 'cứu tinh' giúp bóc vỏ vải trong 3 giây gọn đẹp không bẩn tay

0 0 0

Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.

Nhìn món thạch dừa hấp dẫn thế này ai chả muốn ăn ngay lập tức

0 0 0

Món thạch dừa ngon, hấp dẫn thế này thực sự khiến người khác nhìn cũng phát thèm, chảy nước miếng...

Bí quyết chọn bơ 100 quả như 1, chị em nội trợ 'dắt túi' để không bị mất tiền oan

0 0 0

Bí quyết chọn bơ này chắc chắn sẽ khiến chị em an tâm khi đi chợ!

Nguy hiểm 'chết người' đang đe dọa sức khỏe bạn khi dùng thớt nhựa thường xuyên

0 0 0

Thớt nhựa chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất, theo tạp chí Allrecipes. Và khi bạn biết chúng bẩn thế nào, có lẽ, bạn sẽ chẳng bao giờ dám dùng nó nữa.

5 điểm du lịch kết hợp khám phá ẩm thực HOT nhất mùa hè

0 0 0

Du lịch kết hợp khám phá ẩm thực đang là trao lưu hot dần dần trong dịp hè 2017 này. Thật tuyệt nếu vừa được khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng, vừa kết hợp thưởng thức món ăn địa phương không phải ở đâu cũng có.

Cứ 'nằm lòng' bí kíp 'nhỏ mà có võ' này, luộc rau muống đĩa nào đĩa nấy cũng xanh ngắt hấp dẫn

0 0 0

Để luộc rau muống có màu xanh, chị em nên lưu ý những bước sau đây chắc chắn ghi điểm với ông xã.

Xem thêm tin khác