Blogger ẩm thực người Mỹ chia sẻ bí quyết giữ xà lách tươi xanh 1 tháng
Đây là cách để bạn tiết kiệm thực phẩm, tránh lãng phí thức ăn trong một số trường hợp.
Lama ở Florida, Mỹ thường xuyên đăng những mẹo vặt thông minh lên mạng xã hội. Mới đây, cô tiết lộ một cách tuyệt vời để đảm bảo xà lách vẫn ngon và giòn trong suốt nhiều tuần.
Theo đó, Lama đặt rau xà lách vào một cái lọ, đổ ngập nước và vặn chặt nắp. 4 tuần sau đó, cô tiết lộ kết quả khiến cư dân mạng sửng sốt.
Lama tiếp tục giải thích: “Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho xà lách luôn tươi mới. Những gì bạn cần làm là ngâm trong nước, để trong tủ lạnh 1 tháng. Những chiếc lá vẫn tươi ngon, chỉ cần lấy nó ra khỏi lon, để ráo nước, là bạn có ngay món salad”.
Trong một bài đăng cập nhật được chia sẻ sau đó, cô tiếp tục giải thích rằng, mình đã thay nước trong bình 1 đến 2 ngày một lần và đảm bảo bình luôn kín.
Lama nói: “Ngày 10 tháng 1, tôi đã cho các bạn xem cách mình ngâm xà lách trong nước. Tôi cũng nói với các bạn rằng, nó sẽ để được cả tháng”.
Lama lấy xà lách khỏi nước và nói tiếp: “Đã hơn 1 tháng rồi, nhìn xem mớ xà lách tôi đã cho các bạn xem trước đó, nó vẫn còn rất tươi và giòn. Tất nhiên, chẳng có ai muốn bảo quản xà lách trong 1 tháng, nhưng nó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đi du lịch, hoặc đi đâu đó trong 2 tuần và khi trở về nhà vẫn thấy xà lách tươi ngon trong tủ lạnh”.
Video nhanh chóng lan truyền với hơn 222 nghìn lượt xem trực tuyến và hàng nghìn người ca ngợi Lama về mẹo này.
]
Một người bình luận: “Cảm ơn bạn! Điều này rất tuyệt vời để ngăn ngừa lãng phí thực phẩm cho những người sống một mình”.
Một người khác viết: “Tôi đoán bây giờ tôi có thể ngừng vứt bỏ xà lách dư của mình mỗi tuần”.
Một người nói thêm: “Tôi làm điều đó với cà rốt và tôi cảm thấy chúng còn giòn hơn khi ngâm trong nước một tháng”.
Trong khi đó, tiến sĩ Heather Woolery-Lloyd chia sẻ thêm một đoạn clip giải thích sự thẩm thấu là lý do khiến rau xà lách vẫn tươi ngon. Tiến sĩ Heather nói: “Sự thẩm thấu cho phép nước đi vào các tế bào của rau xà lách và làm cho lá rau diếp giữ được độ cứng và giòn”.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
3 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
4 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
5 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
6 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
20 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước