Cách chọn ngao mập, chắc thịt và mẹo để ngao nhả sạch hết cát
Để có món ăn ngon từ ngao bạn cần chọn được con ngạo chắc thịt và làm sạch ngao trước khi chế biến.
Chọn ngao còn khép miệng, vỏ cứng, lành lặn không nứt
Ngao khép miệng là những con ngao còn sống. Bạn có thể dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu chúng bị tách ra dễ dàng chứng tỏ ngao đã chết, không nên mua.
Cũng có trường hợp con ngao còn sống nhưng há miệng. Bạn hãy dùng tay chạm vào chúng, nếu ngao ngậm miệng lại hoặc di chuyển tức là ngao tươi sống.
Bạn cũng nên chọn con ngao có vỏ ngoài cứng cáp, lành lặn, không bị nứt vỡ vì đó là ngao còn tươi.
Chọn con ngao to, cầm chắc tay
Những con ngao to, cầm chắc tay thường có nhiều thịt hơn và ăn cũng ngọt hơn. Bạn không nên chọn con ngao nhỏ và cầm nhẹ tay vì khi chế biến thịt ngao sẽ teo lại ăn không ngon.
Chọn con ngao không có mùi hôi
Ngửi thử con ngao cũng là một cách để bạn chọn được ngao ngon. Nếu ngao có mùi hôi khó chịu thì có thể ngao đã chết, không nên mua.
Tuyệt chiêu làm sạch ngao, giúp ngao nhả sạch cát không còn một hạt
Làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao với muối và ớt
Khi ăn đồ cay phần lớn chúng ta đều chảy nước mắt. Con ngao cũng tương tự như vậy, gặp cay sẽ phải há miệng.
Bạn chỉ cần rửa sạch ngao sau đó ngâm chúng trong 1 chậu nước có pha một chút muối và cắt vào vài lát ớt. 1-2 tiếng sau con ngao sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại ngao với nước sạch là có thể mang đi chế biến.
Làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao với muối và giấm
Trước tiên bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng. Ngao gặp môi trường nước muối sẽ bắt đầu thư giãn, mất chủ quan mà từ từ há miệng ra.
Lúc này bạn nấu một nồi nước sôi, đổ vào một ít giấm rồi cho ngao vào luộc. Vừa luộc vừa khuấy nhẹ, cát trong ngao sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.
Ngao chín thì bạn vớt ra và chế biến thành món ăn hấp dẫn. Làm sạch ngao bằng cách lắc ngao để nhả hết cát.
Bạn cho ngao vào nước ngâm khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Tiếp đến dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn bám bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.
Sau đó bạn cho ngao vào một cái hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại và lắc thật mạnh một lúc. Tiếp đén lại cho nước vào ngâm thêm. Ở lần ngâm này ngao sẽ nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.
Theo Dân Việt
-
1 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước