Cách chọn ngao mập, chắc thịt và mẹo để ngao nhả sạch hết cát
Để có món ăn ngon từ ngao bạn cần chọn được con ngạo chắc thịt và làm sạch ngao trước khi chế biến.
Chọn ngao còn khép miệng, vỏ cứng, lành lặn không nứt
Ngao khép miệng là những con ngao còn sống. Bạn có thể dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu chúng bị tách ra dễ dàng chứng tỏ ngao đã chết, không nên mua.
Cũng có trường hợp con ngao còn sống nhưng há miệng. Bạn hãy dùng tay chạm vào chúng, nếu ngao ngậm miệng lại hoặc di chuyển tức là ngao tươi sống.
Bạn cũng nên chọn con ngao có vỏ ngoài cứng cáp, lành lặn, không bị nứt vỡ vì đó là ngao còn tươi.
Chọn con ngao to, cầm chắc tay
Những con ngao to, cầm chắc tay thường có nhiều thịt hơn và ăn cũng ngọt hơn. Bạn không nên chọn con ngao nhỏ và cầm nhẹ tay vì khi chế biến thịt ngao sẽ teo lại ăn không ngon.
Chọn con ngao không có mùi hôi
Ngửi thử con ngao cũng là một cách để bạn chọn được ngao ngon. Nếu ngao có mùi hôi khó chịu thì có thể ngao đã chết, không nên mua.
Tuyệt chiêu làm sạch ngao, giúp ngao nhả sạch cát không còn một hạt
Làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao với muối và ớt
Khi ăn đồ cay phần lớn chúng ta đều chảy nước mắt. Con ngao cũng tương tự như vậy, gặp cay sẽ phải há miệng.
Bạn chỉ cần rửa sạch ngao sau đó ngâm chúng trong 1 chậu nước có pha một chút muối và cắt vào vài lát ớt. 1-2 tiếng sau con ngao sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại ngao với nước sạch là có thể mang đi chế biến.
Làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao với muối và giấm
Trước tiên bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng. Ngao gặp môi trường nước muối sẽ bắt đầu thư giãn, mất chủ quan mà từ từ há miệng ra.
Lúc này bạn nấu một nồi nước sôi, đổ vào một ít giấm rồi cho ngao vào luộc. Vừa luộc vừa khuấy nhẹ, cát trong ngao sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.
Ngao chín thì bạn vớt ra và chế biến thành món ăn hấp dẫn. Làm sạch ngao bằng cách lắc ngao để nhả hết cát.
Bạn cho ngao vào nước ngâm khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Tiếp đến dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn bám bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.
Sau đó bạn cho ngao vào một cái hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại và lắc thật mạnh một lúc. Tiếp đén lại cho nước vào ngâm thêm. Ở lần ngâm này ngao sẽ nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước