Món canh rong biển nấu ngao thơm ngon giúp chị em thổi bay cái lạnh của mùa đông
Chị em đừng ngại vào bếp bởi món canh này có công thức vô cùng đơn giản, hội gái đoảng cũng có thể làm được dễ dàng.
Nếu chị em đang băn khoăn không biết tối nay nên ăn hay nên nhịn để giảm cân, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hội ăn kiêng có thể dùng thay cơm, nếu không, ăn cùng cơm nóng cũng là lựa chọn tuyệt vời không kém.
Rong biển có chứa hoạt chất Fucoxathin, có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA - một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của chị em.
Ngoài ra, rong biển cũng chứa nhiều vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong rong biển thậm chí còn gấp 2-3 lần so với cà rốt. Hàm lượng vitamin B2, vitamin C và canxi trong rong biển khô cũng khá cao. Đây đều là những vi chất rất cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm vết thương mau lành.
I-ốt trong rong biển cũng là khoáng chất quan trọng với tuyến giáp và ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
Các axit béo trong rong biển có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp.
Chính vì thế, món canh rong biển xứng đáng là người bạn đồng hành trong những bữa ăn của chị em, dù bạn có đang giảm cân hay không.
Nguyên liệu:
10gr rong biển khô
1kg ngao
200gr đậu hũ non
3 nhánh tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao sau khi mua, chị em hãy rửa sạch, ngâm với nước muối loãng ít nhất trong 2 tiếng để ngao nhả bớt cát và chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước vo gạo với một ít muối trong 1 tiếng để ngao sạch hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm rong biển khô ngập trong nước ấm (khoảng 60 độ) trong 10 phút để rong biển nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước, rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc ngao
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ngao vào, luộc đến khi thấy ngao mở miệng ra thì tắt bếp. Độ nóng trong nồi sẽ giúp làm chín những con ngao còn lại, sau đó chị em hãy để nguội rồi tiến hành lấy thịt ngao ra.
Đổ phần nước luộc ngao vào bát, để lắng, rồi lọc bỏ phần cặn bên dưới.
Khi luộc ngao, chị em không nên để ngao mở miệng ra hết toàn bộ, vì khi đó những con ngao chín trước nó sẽ bị teo đi, không còn ngon nữa.
Bước 3: Nấu canh
Cho 3 thìa cà phê dầu mè và 3 nhanh tỏi đã băm nhỏ vào trong nồi nấu canh dùng đũa đảo đều cho tỏi vàng thơm. Dầu mè và tỏi sẽ giúp món ăn thơm hơn, giảm đi vị tanh của rong biển và ngao.
Sau đó cho rong biển và thịt ngao vào, đảo đều trong 1 phút.
Đổ bát nước luộc ngao ban nãy vào nồi, đậy vung và đun sôi trong khoảng 4 phút. Chị em có thể thêm mắm, muối với số lượng tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, thêm phần đậu hũ đã cất nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh rong biển nấu cùng ngao và đậu hũ rồi!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
8 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước