Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh ngon chuẩn vị
Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm mát, vị ngọt vừa phải, hình thức bắt mắt, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 150gr đường, 1 thìa bột trà xanh, 30gr bột bánh dẻo, 50ml dầu ăn.
- Phần vỏ bánh: 700gr nước đường bánh dẻo, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350gr bột bánh dẻo.
- Khuôn trung thu 150gr
Hướng dẫn cách làm:
Phần nhân bánh:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi cùng với nước sạch rồi nấu tới khi đậu chín mềm, đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 2: Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và trộn đều, bật bếp lửa nhỏ để sên đậu khoảng 15 phút, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước sau đó cho vào nhân đậu, sên tiếp khoảng 15 phút nữa hoặc tới khi thấy nhân khô ráo, không dính chảo và thành 1 khối là tắt bếp.
- Bước 3: Đợi nhân trà xanh nguội bớt thì đem chia mỗi viên 50gr, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
- Bước 4: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm dầu ăn, nước hoa bưởi và khuấy đều sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch, đeo bao tay rồi rắc 1 chút bột bánh dẻo lên bàn để chống dính và bắt đầu nhồi bột, miết miếng bột từ dưới lên trên rồi kéo về khoảng 10 lần là bột mịn dẻo, không dính tay là bột đã được.
- Bước 5: Chia mỗi viên bột 100gr rồi làm tròn các viên bột, đặt viên bột xuống bàn và ấn dẹt sau đó cho viên nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho kín.
- Bước 6: Rắc 1 chút bột bánh dẻo lên khuôn rồi gõ cho bột rơi ra hết, xoa 1 chút bột lên viên bánh để chống dính sau đó cho viên bột vào khuôn, ép chặt khoảng 30 giây thì gỡ bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh dẻo nhân trà xanh.
Thành phẩm:
Bánh trung thu sau khi làm xong thì đóng gói trong túi hoặc cất trong hộp kín. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ ngấu đường, trong lại, ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cho ngày tết trung thu nhé!
Theo Emdep.vn
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước