Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh ngon chuẩn vị
Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm mát, vị ngọt vừa phải, hình thức bắt mắt, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 150gr đường, 1 thìa bột trà xanh, 30gr bột bánh dẻo, 50ml dầu ăn.
- Phần vỏ bánh: 700gr nước đường bánh dẻo, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350gr bột bánh dẻo.
- Khuôn trung thu 150gr
Hướng dẫn cách làm:
Phần nhân bánh:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi cùng với nước sạch rồi nấu tới khi đậu chín mềm, đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 2: Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và trộn đều, bật bếp lửa nhỏ để sên đậu khoảng 15 phút, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước sau đó cho vào nhân đậu, sên tiếp khoảng 15 phút nữa hoặc tới khi thấy nhân khô ráo, không dính chảo và thành 1 khối là tắt bếp.
- Bước 3: Đợi nhân trà xanh nguội bớt thì đem chia mỗi viên 50gr, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
- Bước 4: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm dầu ăn, nước hoa bưởi và khuấy đều sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch, đeo bao tay rồi rắc 1 chút bột bánh dẻo lên bàn để chống dính và bắt đầu nhồi bột, miết miếng bột từ dưới lên trên rồi kéo về khoảng 10 lần là bột mịn dẻo, không dính tay là bột đã được.
- Bước 5: Chia mỗi viên bột 100gr rồi làm tròn các viên bột, đặt viên bột xuống bàn và ấn dẹt sau đó cho viên nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho kín.
- Bước 6: Rắc 1 chút bột bánh dẻo lên khuôn rồi gõ cho bột rơi ra hết, xoa 1 chút bột lên viên bánh để chống dính sau đó cho viên bột vào khuôn, ép chặt khoảng 30 giây thì gỡ bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh dẻo nhân trà xanh.
Thành phẩm:
Bánh trung thu sau khi làm xong thì đóng gói trong túi hoặc cất trong hộp kín. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ ngấu đường, trong lại, ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cho ngày tết trung thu nhé!
Theo Emdep.vn
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước