Bánh nướng heo con siêu đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu ý nghĩa
Chỉ với nguyên liệu để làm bánh nướng bình thường và thêm chút sáng tạo, các mẹ có thể trổ tài “hô biến” ra những chiếc bánh nướng hình heo con ngộ nghĩnh hớp hồn các bé.
Bánh nướng hình con heo xinh xắn, đáng yêu
Nguyên liệu (cho 5 chiếc bánh):
*Vỏ bánh
- 150g bột mì siêu nhẹ super light (bột mì Hong Kong)
- 90g siro đường vàng
- 3g nước kiềm Alkaline
- 38g dầu dầu đậu phộng (dầu lạc)
*Cho 350g nhân hạt sen
- 200g hạt sen, rửa sạch, nên dùng sen còn nguyên vỏ
- 4g nước kiềm alkaline
- 120g đường
- 100g dầu đậu phộng
- 20g đường mạch nha
- Nước đủ để ngập sen trong nồi
- 20g hạt dưa (rang chín vàng)
Dụng cụ
- Một thìa cà phê (tốt nhất là cỡ nhỏ), một que xiên, một cây tăm và một tấm nhựa nhỏ.
- 10 hạt đậu đen tròn đều để làm mắt
- Hỗn hợp trứng để nướng bánh: đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1/2 thìa cà phê nước, lọc qua rây
- Nếu muốn bánh thêm đẹp mắt có thể chuẩn bị thêm nước bóng phết mặt bánh nướng (không bắt buộc, có thể mua ở các tiệm bán đồ làm bánh)
Cách làm:
Chuẩn bị bột. Hòa tan siro đường vàng, nước kiềm và dầu đậu phộng vào trong một tô, để hỗn hợp nghỉ trong 1-2 giờ. Sau đó đổ hỗn hợp này vào tô bột mì, dùng xẻng cao su spatula trộn đều, nhào bột đến khi nhuyễn mịn. Để bột nghỉ thêm 1-2 giờ nữa.
Trong khi chờ đợi, chuẩn bị phần nhân hạt sen
Chia nhân hạt sen thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 70g) rồi viên lại thành từng quả bóng nhỏ.
Bớt lại chút bột để lát nữa làm mũi, tai, đuôi và các hình trang trí cho bé heo. Chia bột thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 50g). Vo tròn viên bột rồi cán hơi dẹt, bao kín đều lấy các viên nhân
Bắt đầu tạo hình bánh nướng heo con. Lăn viên bột bọc nhân thành hình trứng, đặt lên tấm nhựa, kéo tấm nhựa vào sát cạnh bàn ăn để dễ dàng định hình cho bánh.
Dùng một thìa cà phê tạo mi mắt cho bé heo
Dùng que xiên nhấn 1 đường thẳng dọc dưới cùng viên bột để tạo cằm, tiếp tục nhấn 2 đường thẳng ngang bên phải và trái làm chân.
Chuẩn bị 3 mẩu tròn và 1 dải (khoảng 1cm) bột từ phần bột làm trang trí.
Nhấn 2 hạt đậu đen vào dưới mí mắt, thêm mẩu bột nhỏ làm mũi heo, dùng tăm tạo lỗ mũi.
Thêm 2 mẩu bột tròn nhỏ trên mí mắt làm tai, dùng que xiên tạo hình chữ V cho tai
Xoay tấm nhựa để bé heo con quay ra sau, dùng que xiên ấn một đường thẳng ngắn dưới cùng làm chân. Ấn một đầu của dải bột lên trên vết hằn, xoắn dải bột lại làm đuôi. Các bé heo đã hoàn thành và sẵn sàng chuyển vào lò nướng.
Làm nóng lò nướng đến 1750C. Nhẹ nhàng nhấc bé heo và đặt vào khay nướng. Dùng chổi mềm quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên thân bánh, tránh phần tai và mũi vì chúng chín sớm hơn và dễ bị cháy. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800C trong vòng 5 phút.
Nhấc ra và để nguội trong khoảng 15 phút. Quét hỗn hợp trứng lên cả bánh thêm 1 lần nữa và nướng thêm 20 phút nữa ở nhiệt độ 2400C (chế độ quạt) đến khi có màu vàng ruộm đẹp mắt, chú ý cẩn thận và nhấc bánh ngay ra khỏi lò khi vỏ bánh có dấu hiệu rạn.
Chờ bánh nguội, dùng cọ mềm quét nước làm bóng mặt bánh lên. Bảo quản bánh trong hộp kín từ 2-3 ngày để vỏ bánh mềm ra trước khi dùng, khi ấy mùi vị bánh sẽ đạt đến mức ngon nhất, sẵn sàng cho mâm cỗ Tết Trung thu.
Theo Dân Việt
-
19 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
19 phút trước
-
19 phút trước
-
39 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước