Tôi học được cách làm đào ngâm của đầu bếp, dùng pha thử trà đào ai cũng ngạc nhiên
Có thể nói nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên món trà đào ngon chính là những trái đào ngâm trong siro thơm với phần thịt đào giòn giòn chua ngọt ăn mãi không chán!
Cùng xem cách làm trà đào thế nào nhé!
Nguyên liệu:
1kg đào ruột vàng
500g đường phèn
1 quả chanh
Cách làm:
Đào chọn quả có vỏ hồng đỏ còn cứng giòn không bị mềm dập.
Sau đó rửa sạch rồi tách ra làm 4 ngâm vào nước muối, chanh pha loãng.
Gọt vỏ đào ra. Vỏ xả sạch lại rồi để qua 1 bên.
Phần đào cho vào tủ lạnh đến khi dùng.
Đường cho vào nồi, thêm 500ml nước. Để lửa nhỏ đến khi đường sôi thì vắt vào 1/2 quả chanh. Chanh sẽ giúp đường lên màu đẹp và có vị chua ngọt cho món đào.
Khi thấy nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm nước vào.
Nước sôi bạn cho phần vỏ đào vào luộc 15 phút thì vớt phần vỏ ra. Hương thơm của đào đều nằm ở phần vỏ nên cách luộc vỏ đào sẽ giúp đào ngâm vẫn giữ được hương thơm.
Cho đào vào nấu 7-10 phút thì tắt bếp.
Vớt đào ra thau nước đá. Đào nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh 1h.
Phần nước đường sẽ để nguội nhé!
Sau khi nước đường nguội, ta xếp đào vào hũ, cho nước đường rồi để vào tủ lạnh, sau 1 ngày có thể ăn.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Đào giòn thơm, vị chua ngọt. Chỉ cần pha 1 túi trà đào, thêm đào ngâm lên là đã có 1 ly trà đào thơm mát uống trong những ngày nắng nóng thật tuyệt mà chẳng phải ra ngoài mua!
Theo Báo Dân sinh
-
3 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
15 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.