Cách làm kem ốc quế ngon không tưởng
Học cách làm kem ốc quế lung linh sắc màu ngon không tưởng chỉ với các thành phần đơn giản sau đây.
Nguyên liệu:
- 1 hộp bột làm bánh Bông Lan (hoặc nếu không có bạn có thể lấy 400 gam bột mì + 115gam bột ngô + màu thực phẩm thay thế).
- 3 quả trứng lớn.
- 150 ml nước lọc.
- 50 gam đường tinh luyện.
- 115 gam bơ nhạt, đã làm tan chảy để nguội.
- Vỏ kem ốc quế (tùy thích).
- 1 hộp (340 gam) whipped cream cho phần phủ kem và thực phẩm màu tùy ý thích.
Dụng cụ: bát sạch, máy trộn kem, kẹp múc kem, thìa và khay nướng cupcake.
Cách làm kem:
- Lấy bát sạch đổ bánh Bông Lan vào. Cho thêm chút đường tinh luyện để có độ ngọt theo ý muốn. Đập 3 qủa trứng vào cùng 150ml nước lọc. Bạn cũng có thể tăng giảm mức nước lọc vừa phải để kem trở nên hòa quện đặc sánh nhé!
- Cho thêm bơ nhạt vào hỗn hợp trên và dùng máy trộn thật đều. Làm sao cho hỗn hợp đặc sánh lên là đã đạt chuẩn rồi nhé.
- Sau đó bạn dùng thìa múc kem vào vỏ ốc quế. Bạn nên múc một lượng kem vừa phải vào vỏ ốc quế thôi, vì sau khi nướng lên bị phồng lên nhiều mà bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.
- Bạn cho từng chiếc ốc quế vào khay nướng cupcake rồi bỏ vào lò nướng 20-25 phút ở nhiệt độ thấp.
- Trong khi chờ kem ốc quế nướng xong thì hãy tranh thủ làm phủ kem. Bạn hãy lấy số bát bằng số thực phẩm màu bạn có. Dùng thìa cho lượng kem vào các bát. Đổ phẩm màu vào từng bát sau đó khuấy đều để chúng hòa hợp tạo thành màu sắc như ý.
- Ốc quế nướng xong lấy ra để nguội hoàn toàn và dùng một cái kẹp múc kem múc từng miếng kem lên trên phần trên cùng của ốc quế. Làm như thế cho đến hết số ốc quế.
Như vậy là bạn đã làm xong món kem ốc quế đa sắc màu rồi đấy. Bạn cũng có thể rắc thêm những hạt màu sắc nếu bạn muốn.
Những lưu ý khi làm kem ốc quế:
- Nếu bạn không thích ăn nhiều kem ốc quế có thể thay bơ bằng dầu ô liu nhé.
- Bột làm bánh đã khá là ngọt rồi nên nếu bạn là người không thích ăn ngọt thì có thể không cần cho thêm đường cũng được.
- Đặc biệt, nếu bạn không thể tìm được bột làm bánh Bông Lan, bạn có thể thay bằng 400 gam bột mỳ + 115 gam bột ngô + Màu thực phẩm cũng được. Kết hợp chúng lại và làm như các bước ở trên là được. Tuy nhiên về mức độ thơm ngon thì sẽ không bằng nguyên liệu chuẩn của nó.
Bạn hãy nhanh tay vào bếp và làm theo hướng dẫn cách làm kem ốc quế lung linh sắc màu nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích món kem này đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo VietNamNet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước