Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà
Kimbap (cơm cuộn rong biển) là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Cách làm kimbap không khó.
1. Nguyên liệu làm kimbap ngon
Gạo: 120g (hoặc 1,5 bát ăn cơm)
Rong biển: 4 lá
Dưa chuột: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 3 nhánh
Xúc xích: 5 cây
Trứng gà: 3 quả
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 ít
Xốt mayonnaise: 1 ít
Một số nguyên liệu làm kimbap (Ảnh: dienmayxanh)
2. Cách làm kimbap
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Sau đó, bạn cho cà rốt vào nồi đun sôi 15 phút. Cắt cà rốt thành từng thanh dài mỏng.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài, mỏng tương đương cà rốt.
Xúc xích bạn cũng cắt thành từng thanh dài.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cơm
Gạo đem vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi cơm chín thì bạn múc ra tô, xới cho hạt cơm tơi ra.
Bước 3: Chiên trứng
Trứng bạn đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá đã cắt nhỏ, bạn đem rán chín thành từng lớp mỏng rồi cắt thành các sợi có bề ngang dài nửa lóng tay.
Bước 4: Cuộn kimbap
Trải lá rong biển lên đĩa rồi dàn đều cơm lên mặt rong biển. Sau đó, lần lượt đặt trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt lên cơm và cuộn tròn, chặt tay.
Sau khi cuộn xong, bạn cắt kimbap từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức cùng xốt mayonnaise.
Kimbap là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
3. Lưu ý khi làm kimbap
Để làm kimbap ngon, bạn nên biết cách chọn mua nguyên liệu ngon
Nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm nhẹ nhàng, hạt đều, tròn và bóng, không nên chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo bị hư, để lâu.
Với dưa chuột, nên chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, dáng thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
Bạn nên chọn mua trứng gà ta sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp.
Khi cuốn kimbap nên gói chặt tay, đều đẹp. Bạn có thể cuộn kimbap bằng tay hoặc dùng mành tre để cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Lưu ý khi cắt kimbap, bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2-2,5cm là được.
Kimbap thật bắt mắt với nhiều màu sắc từ rong biển, cơm và loại rau củ. Kimbap thơm mùi cơm, các rau củ giòn, trứng chiên và xúc xích đậm đà.
Món kimbap này được chấm ăn kèm với tương ớt và xốt mayonnaise hoặc nước tương,... tùy theo ý thích của bạn.
Các nguyên liệu phụ để làm món kimbap này có thể thay đổi theo nhu cầu và sở thích của bạn như: thêm rau chân vịt, thanh cua,... vào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap trên đây.
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
13 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
15 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
15 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
16 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
20 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
21 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
21 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
22 giờ trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
22 giờ trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
23 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
1 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
2 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
2 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước