Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà

Kimbap (cơm cuộn rong biển) là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Cách làm kimbap không khó.

1. Nguyên liệu làm kimbap ngon

Gạo: 120g (hoặc 1,5 bát ăn cơm)

Rong biển: 4 lá

Dưa chuột: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Xúc xích: 5 cây

Trứng gà: 3 quả

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 ít

Xốt mayonnaise: 1 ít

Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà-1
Một số nguyên liệu làm kimbap (Ảnh: dienmayxanh)

2. Cách làm kimbap

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Sau đó, bạn cho cà rốt vào nồi đun sôi 15 phút. Cắt cà rốt thành từng thanh dài mỏng.

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài, mỏng tương đương cà rốt.

Xúc xích bạn cũng cắt thành từng thanh dài.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cơm

Gạo đem vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi cơm chín thì bạn múc ra tô, xới cho hạt cơm tơi ra.

Bước 3: Chiên trứng

Trứng bạn đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá đã cắt nhỏ, bạn đem rán chín thành từng lớp mỏng rồi cắt thành các sợi có bề ngang dài nửa lóng tay.

Bước 4: Cuộn kimbap

Trải lá rong biển lên đĩa rồi dàn đều cơm lên mặt rong biển. Sau đó, lần lượt đặt trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt lên cơm và cuộn tròn, chặt tay.

Sau khi cuộn xong, bạn cắt kimbap từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức cùng xốt mayonnaise.

Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà-2
Kimbap là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

3. Lưu ý khi làm kimbap

Để làm kimbap ngon, bạn nên biết cách chọn mua nguyên liệu ngon

Nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm nhẹ nhàng, hạt đều, tròn và bóng, không nên chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo bị hư, để lâu.

Với dưa chuột, nên chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, dáng thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.

Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.

Bạn nên chọn mua trứng gà ta sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp.

Khi cuốn kimbap nên gói chặt tay, đều đẹp. Bạn có thể cuộn kimbap bằng tay hoặc dùng mành tre để cuộn sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý khi cắt kimbap, bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2-2,5cm là được.

Kimbap thật bắt mắt với nhiều màu sắc từ rong biển, cơm và loại rau củ. Kimbap thơm mùi cơm, các rau củ giòn, trứng chiên và xúc xích đậm đà.

Món kimbap này được chấm ăn kèm với tương ớt và xốt mayonnaise hoặc nước tương,... tùy theo ý thích của bạn.

Các nguyên liệu phụ để làm món kimbap này có thể thay đổi theo nhu cầu và sở thích của bạn như: thêm rau chân vịt, thanh cua,... vào cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap trên đây.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cach-lam-kimbap-ngon-chuan-vi-han-tai-nha-2211943.html

cơm cuộn món ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao