Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà
Kimbap (cơm cuộn rong biển) là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Cách làm kimbap không khó.
1. Nguyên liệu làm kimbap ngon
Gạo: 120g (hoặc 1,5 bát ăn cơm)
Rong biển: 4 lá
Dưa chuột: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 3 nhánh
Xúc xích: 5 cây
Trứng gà: 3 quả
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 ít
Xốt mayonnaise: 1 ít
Một số nguyên liệu làm kimbap (Ảnh: dienmayxanh)
2. Cách làm kimbap
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Sau đó, bạn cho cà rốt vào nồi đun sôi 15 phút. Cắt cà rốt thành từng thanh dài mỏng.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài, mỏng tương đương cà rốt.
Xúc xích bạn cũng cắt thành từng thanh dài.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cơm
Gạo đem vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi cơm chín thì bạn múc ra tô, xới cho hạt cơm tơi ra.
Bước 3: Chiên trứng
Trứng bạn đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá đã cắt nhỏ, bạn đem rán chín thành từng lớp mỏng rồi cắt thành các sợi có bề ngang dài nửa lóng tay.
Bước 4: Cuộn kimbap
Trải lá rong biển lên đĩa rồi dàn đều cơm lên mặt rong biển. Sau đó, lần lượt đặt trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt lên cơm và cuộn tròn, chặt tay.
Sau khi cuộn xong, bạn cắt kimbap từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức cùng xốt mayonnaise.
Kimbap là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
3. Lưu ý khi làm kimbap
Để làm kimbap ngon, bạn nên biết cách chọn mua nguyên liệu ngon
Nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm nhẹ nhàng, hạt đều, tròn và bóng, không nên chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo bị hư, để lâu.
Với dưa chuột, nên chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, dáng thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
Bạn nên chọn mua trứng gà ta sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp.
Khi cuốn kimbap nên gói chặt tay, đều đẹp. Bạn có thể cuộn kimbap bằng tay hoặc dùng mành tre để cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Lưu ý khi cắt kimbap, bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2-2,5cm là được.
Kimbap thật bắt mắt với nhiều màu sắc từ rong biển, cơm và loại rau củ. Kimbap thơm mùi cơm, các rau củ giòn, trứng chiên và xúc xích đậm đà.
Món kimbap này được chấm ăn kèm với tương ớt và xốt mayonnaise hoặc nước tương,... tùy theo ý thích của bạn.
Các nguyên liệu phụ để làm món kimbap này có thể thay đổi theo nhu cầu và sở thích của bạn như: thêm rau chân vịt, thanh cua,... vào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap trên đây.
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcĐể sở hữu đôi chân thon gọn, mảnh mai, ngoài chế độ luyện tập, bạn nên tăng cường bổ sung những thực phẩm dưới đây.
-
5 giờ trướcMột máy bay của hãng hàng không Frontier Airlines đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp sau khi một khách nam có hành vi quá khích nhằm vào tiếp viên.
-
6 giờ trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhưng nếu bạn không để ý, thức ăn có thể bị hỏng, không giữ được hương vị, chất lượng.
-
8 giờ trướcUống đủ nước mỗi ngày là điều cần thiết để duy trì sức khỏe, tuy nhiên, uống nước sai cách cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà nhiều người không ngờ tới.
-
8 giờ trướcDịp này, dòng người khắp nơi, đặc biệt là các bạn trẻ đổ về khu phố Hàng Mã (Hà Nội), hòa vào không khí vui tươi, nhộn nhịp Tết Trung thu, check-in, mua sắm trong không gian rực rỡ sắc màu.
-
9 giờ trướcNhiều chiếc hộp đựng bánh trung thu đã trở thành đồ sưu tập đắt giá nhờ có thiết kế tinh xảo.
-
10 giờ trướcTừ vật liệu bỏ đi, ông Trương Viết Dũng (Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) đã tỉ mỉ cắt ghép, tạo nên những chiếc lồng đèn trung thu truyền thống giữ gìn hồn dân tộc.
-
11 giờ trướcNgôi đền dát vàng nằm trong hang Phraya Nakhon ở Thái Lan được hoàng gia Thái xây dựng từ năm 1890 dành riêng cho vua Rama V làm nơi dừng chân.
-
13 giờ trướcTrang báo Le Figaro của Pháp vừa ra mắt bộ phim tài liệu "Toàn cảnh Việt Nam: Bữa tiệc của các giác quan", giới thiệu về đất nước và con người nơi đây.
-
14 giờ trướcHầu như ai cũng cho vỏ hành, vỏ tỏi vào túi rác khi nấu ăn, trong khi những thứ bỏ đi này có những công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng theo nhiều cách.
-
15 giờ trướcTheo truyền thống, mâm cỗ Trung thu luôn dược bày những loại quả mang ý nghĩa tượng trưng cho sự no ấm, đầy đủ, mưa thuận gió hòa.
-
15 giờ trướcVui Tết Trung thu hàng năm nhưng liệu bạn có biết Tết Trung thu bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa của ngày này thế nào?
-
19 giờ trướcMột nam du khách đã may mắn thoát chết sau khi bị sét đánh tại khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen ở Gruzia.
-
1 ngày trướcNhiều người muốn nấu đồ ăn sáng tại nhà để đảm bảo sạch sẽ nhưng lại lo lắng không biết sẽ phải chế biến thế nào để vừa tiện lợi lại vẫn đủ chất.
-
1 ngày trướcHút chân không có giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm không là băn khoăn của nhiều người.
-
1 ngày trướcBông mã đề (xa tiền thảo) - loại cỏ dại thường mọc ở ven đường, nay trở thành một đặc sản xanh, sạch và thơm ngon thường xuất hiện trong nhà hàng ở một số nước châu Á.
-
1 ngày trướcTừ lâu tỏi trở thành gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, ăn tỏi sống nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTại Úc, một hành khách gây rối trên máy bay đã phải chịu hình phạt lớn bất thường bao gồm chi trả toàn bộ phí nhiên liệu cho chuyến bay bị chuyển hướng.
-
1 ngày trướcNhà hàng của Dương đã tái chế hơn 13.000 nồi nước lẩu thừa của khách cũ để bán cho khách mới, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng; ông ta và đầu bếp đều bị kết án tù.
-
1 ngày trướcCác loại thực phẩm do người dân, tổ chức tự chế biến, hút chân không để vận chuyển đi cứu trợ đồng bào lũ lụt vẫn có thể nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19/08/2024
-
18/08/2024
-
18/08/2024