Cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn tại nhà
Kimbap (cơm cuộn rong biển) là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Cách làm kimbap không khó.
1. Nguyên liệu làm kimbap ngon
Gạo: 120g (hoặc 1,5 bát ăn cơm)
Rong biển: 4 lá
Dưa chuột: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 3 nhánh
Xúc xích: 5 cây
Trứng gà: 3 quả
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 ít
Xốt mayonnaise: 1 ít
Một số nguyên liệu làm kimbap (Ảnh: dienmayxanh)
2. Cách làm kimbap
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Sau đó, bạn cho cà rốt vào nồi đun sôi 15 phút. Cắt cà rốt thành từng thanh dài mỏng.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài, mỏng tương đương cà rốt.
Xúc xích bạn cũng cắt thành từng thanh dài.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cơm
Gạo đem vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi cơm chín thì bạn múc ra tô, xới cho hạt cơm tơi ra.
Bước 3: Chiên trứng
Trứng bạn đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá đã cắt nhỏ, bạn đem rán chín thành từng lớp mỏng rồi cắt thành các sợi có bề ngang dài nửa lóng tay.
Bước 4: Cuộn kimbap
Trải lá rong biển lên đĩa rồi dàn đều cơm lên mặt rong biển. Sau đó, lần lượt đặt trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt lên cơm và cuộn tròn, chặt tay.
Sau khi cuộn xong, bạn cắt kimbap từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức cùng xốt mayonnaise.
Kimbap là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
3. Lưu ý khi làm kimbap
Để làm kimbap ngon, bạn nên biết cách chọn mua nguyên liệu ngon
Nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm nhẹ nhàng, hạt đều, tròn và bóng, không nên chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo bị hư, để lâu.
Với dưa chuột, nên chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, dáng thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
Bạn nên chọn mua trứng gà ta sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp.
Khi cuốn kimbap nên gói chặt tay, đều đẹp. Bạn có thể cuộn kimbap bằng tay hoặc dùng mành tre để cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Lưu ý khi cắt kimbap, bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2-2,5cm là được.
Kimbap thật bắt mắt với nhiều màu sắc từ rong biển, cơm và loại rau củ. Kimbap thơm mùi cơm, các rau củ giòn, trứng chiên và xúc xích đậm đà.
Món kimbap này được chấm ăn kèm với tương ớt và xốt mayonnaise hoặc nước tương,... tùy theo ý thích của bạn.
Các nguyên liệu phụ để làm món kimbap này có thể thay đổi theo nhu cầu và sở thích của bạn như: thêm rau chân vịt, thanh cua,... vào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap trên đây.
Theo VietNamNet
-
31 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước