Cách làm mực nhồi thịt dễ thực hiện lại ngon 'vạn người thèm'
Mực mềm mềm bùi ngọt kết hợp với thịt cùng các nguyên liệu khác nhồi bên trong sẽ là món siêu đưa cơm trong bữa ăn.
Mực nhồi thịt hấp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có hương vị thơm ngon nên thường được nấu trong các buổi tụ họp cuối tuần với gia đình hay bạn bè.
Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có thể làm một món ăn lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ công thức nấu ăn, mẹ đảm Ngô Tuyết Phượng sống ở Bình Dương) đã mách cho chị em cách làm mực nhồi thịt không những thơm ngon mà còn rất đẹp mắt.
Là một người kinh doanh buôn bán tự do, sẵn có niềm đam mê nấu ăn nên mỗi khi có thời gian rảnh, chị Phượng sẽ lên mạng tìm tòi và học hỏi những cách làm món ăn ngon để thực hiện cho gia đình.
Khi xem được cách làm chị Phượng cũng hồi hộp, không biết là hấp xong có xếp tạo hình chuối được không. Khi xếp ra hình chuối rồi cả nhà ai nấy đều thích thú.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé!
Nguyên liệu
- Mực ống tươi 10 con
- Thịt nạc có lẫn mỡ xay nhỏ 200g
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt 1/2 củ cắt nhỏ.
- Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng.
- Râu và vây mực xay hoặc băm nhỏ trộn đều với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, hành khô băm, hành lá. Nêm ít gia vị, dầu hào, tiêu.
- Cho hỗn hợp trên vào con mực rồi dùng tăm ghim lại để nhân không ra ngoài khi hấp. Chú ý nhồi nhân không quá nhiều dễ bị bục khi hấp.
- Bột nghệ lấy ra chén cho thêm nước vào khuấy đều. Nếu dùng nghệ tươi thì bỏ võ giã nhuyễn, cho ít nước vắt lấy nước cốt.
- Quét nước nghệ lên đều thân mực. Dùng tâm nhọn đâm vài lỗ lên thân mực để khi hấp mực không bị bục nhân ra ngoài.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho mực vào tầm 15-20 phút với lửa vừa.
- Tạo hình nải chuối: cắt phần thân bông cải xanh, đặt lên đĩa rồi xếp các con mực vào theo hình nải chuối.
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội tuỳ thích.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
48 phút trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
4 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
14 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước